Bị Nhật siết kiểm soát, sàn tiền ảo lớn nhất thế giới “chạy” sang châu Âu

0
21

Trong 1 cuộc trao đổi với hãng tin Bloomberg, Giám đốc điều hành (CEO) Binance là ông Zhao Changpeng, cho biết sàn giao dịch này đang dự định mở 1 văn phòng ở Malta. Ông Zhao nói Binance sẽ sớm khởi động DV “đổi tiền giấy lấy Tiền mã hóa ” tại quốc gia châu Âu này và đang tiến gần tới việc đạt thỏa thuận với các ngân hàng Malta để phục vụ cho việc gửi và rút tiền của sàn GD.

bạn có biết Đầu tư ICO
“Chúng tôi tin sẽ sớm tạo lập được quan hệ đối tác với ngân hàng”, ông Zhao nói. “Malta là 1 nơi rất tiến bộ trong lĩnh vực Tiền mã hóa và công nghệ tài chính”.
Binance thành lập tại Hồng Kông 5 2017, Tuy nhiên nhanh chóng tạo thành sàn giao dịch tiền ảo dẫn đầu thế giới về giá trị GD.
Nhưng, từ năm ngoái,thì cơ quan chức năng nhiều quốc gia từ China tới Mỹ đã siết chặt kiểm soát hoạt động của những sàn tiền điện tử, khiến những sàn như Binance khó tìm được 1 nơi đặt văn phòng lâu dài.
Tham khảo ngay Du an ICO
Binance mới đây đã có 1 văn phòng ở Nhật và cố gắng xin được cấp phép hoạt động, Tuy nhiên cuối cùng quyết định chuyển khỏi Nhật để tránh xung đột với cơ quan chức năng nước này – ông Zhao cho hay. Hôm thứ Sáu tuần trước, Cơ quan dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) ra cảnh báo về việc Binance hoạt động không có giấy phép.

Ông Zhao nói Binance cũng đang tiếp tục đàm phán với nhà chức trách Hồng Kông, Tuy nhiên mọi việc chưa có gì chắc chắn. Binance là một trong 7 sàn GD tiền điện tử nhận được cảnh báo trong vòng mấy tháng gần đây từ Ủy ban Chứng khoán và Hàng hóa tương lai của Hồng Kông yêu cầu không được GD các tài sản số được luật pháp của Hồng Kông quy định đó là chứng khoán – theo nguồn thạo tin.

Việc Binance đến với Malta diễn ra trong lúc nước này phấn đấu tạo thành 1 trung tâm của những doanh nghiệp trong lĩnh vực tài sản số. Chính phủ Malta đã tổ chức nhiều cuộc tham vấn công chúng về điều tiết tiền ảo,và ban hành tiền ảo và sàn giao dịch Tiền mã hóa.
>>> Hãy cùng chúng tôi: Review ICO
Tháng trước, Malta công bố kế hoạch thành lập Cơ quan Sáng tạo số, một cơ quan có thẩm quyền điều tiết những doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền ảo và hoạt động của những công ty này, cũng như tạo khuôn khổ pháp lý để giám sát những vụ huy động vốn bằng phát hành tiền điện tử (Initial Coin Offering).
“Chào mứng Binance đến với Malta”, Thủ tướng Joseph Muscat của Malta viết trên mạng xã hội TW hôm thứ Sáu. “Chúng tôi muốn tạo thành quốc gia đi đầu thế giới về điều tiết các doanh nghiệp dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain)”.
Ông Zhao cho biết mới đây ông đã được Chính phủ Malta mời xem trước 1 dự luật sắp được trình ủng hộ những doanh nghiệp về cryptocurrency.
Giá trị GD trên Binance hiện đạt khoảng 1,7 tỷ USD/ngày, lớn hơn khối lượng GD của bất kỳ sàn Tiền mã hóa nào khác.
Binance cũng đang dự kiến mỏ một sàn Tiền mã hóa phi tập trung trong vài tháng tới, ông Zhao tiết lộ. Khoảng 10 nhóm của Binance đang nghiên cứu việc tăng trưởng một sàn giao dịch như vậy, Tuy nhiên công nghệ hiện nay còn quá chậm để có thể thay thế sàn giao dịch tập trung mà Binance hiện có – ông cho hay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here