Chiếc điện thoại iPhone 6s – siêu phẩm iPhone được cải tiến mạnh về phần cứng

0
21

Apple vẫn giữ bản chất hai năm 1 làm tạo siêu phẩm của chính mình nên sở hữu iPhone 6s không có khác biệt gì về thiết kế so với thế hệ trước ngoài việc máy dày hoặc nặng hơn. Apple cũng bổ sung thêm màu trắng hồng cho iPhone 6s bên cạnh 3 màu xám, bạc hoặc vàng đã có từ thế hệ trước.

cùng cộng đồng từng sử dụng iPhone 6, bản 6s không mang lại nhiều cảm giác mới lạ ngoài việc máy cầm đầm tay hơn. Để phân biệt cùng bản cũ của năm ngoái, trừ màu trắng hồng, iPhone 6s có logo chữ S nằm ở mặt sau siêu phẩm. Chất liệu chế tạo vỏ bọc iPhone 6s là nhôm series 7000 có độ cứng tốt hơn nhiều so với thế hệ trước. tuy nhiên, Apple cũng đã thêm vào các gioăng cao su nhỏ bên trong giúp phiên bản có khả năng chống nước nhẹ, mặc dù hãng không niêm yết chức năng này.

>>> Tham khảo: Giá Thay mặt kính iphone 6s

màn hình

iPhone 6s vẫn cầm màn hiện thị Retina HD khả năng hiện thị 750 x 1.334 pixel với kích cỡ 4,7 inch như thế hệ trước. màu tái cho rất tốt, không khác nhiều so với thực tế, góc nhìn rất rộng hay lớp kính cảm ứng phân cực mới hỗ trợ quan sát ngoài trời rất tốt mà ít khi bị bóng hay lóa. kích cỡ 4,7 inch vốn đã quen thuộc với những khách hàng iPhone 6 nên việc cầm nắm và cầm bằng 1 tay vẫn thuận lợi, đồng thời, các chương trình đã hỗ trợ max cho chuẩn màn hình này của Apple nên rất thuận tiện.

tuy nhiên, điểm mới là Apple đã tích hợp công nghệ kính cảm ứng lực 3D Touch lên màn hiện thị iPhone 6s. với công nghệ này, ngoài các chức năng vuốt hay chạm như trước đây, người dùng còn có khả năng bấm nhẹ vào các chương trình, hình hình ảnh… để xem trước nội dụng và các tuỳ chọn. 3D Touch cầm nắm khá hoặc hoặc tiện lợi, bên cạnh đó, hiện nay chưa có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng này.

Do tích hợp thêm lớp mặt kính 3D Touch nên sở hữu iPhone 6s cũng dày hay nặng hơn thế hệ trước mặc dù có cùng sản xuất hoặc kích cỡ.

Công nghệ 3D Touch mang lại trải qua tốt hơn.

iPhone 6s chạy hệ điều hành iOS 9 hiện đại nhất của Apple, tuy nhiên, phần mềm này vẫn chưa được hoàn thiện hẳn. một số người vẫn gặp lỗi như chiếc điện thoại tự tắt khi để ở chính sách tắt màn hình, bây giờ, việc cần thiết kế là bấm nút Home và phím bẩm nguồn giữ trong 10 giây để siêu phẩm khởi động lại.

1 nâng cấp đáng chi phí trên iPhone 6s là cảm biến vân tay trên nút Home nhạy hơn đối với thế hệ trước. Khi sử dụng thực tế, hầu hết không có độ trễ khi dùng cảm biến vân tay để mở khoá.

camera

iPhone 6s được cải tiến mạnh về camera khi camera phía trước được nâng khả năng hiện thị lên 5 megapixel ngang tầm với các đối thủ Android bây giờ, còn camera sau được nâng lên 12 megapixel từ 8 megapixel kể từ thời iPhone 4s. cá biệt, màn hiện thị phía trước có khả năng tự động bật sáng hơn 3 lần để tạo ánh sáng cho các bức hình chụp selfie thay vì tích hợp đèn flash ra mặt trước. Bên cạnh đó, chức năng Live Photo cho phép quay lại 1 đoạn video khoảng 3 giây trước hay sau khi chụp tương tự như tính năng Zoe trên các siêu phẩm của HTC trước đây.

hình ảnh chụp thử từ iPhone 6s:

Apple cho biết máy ảnh mới cầm nắm công nghệ "Cô lập rãnh sâu" – nhằm phân cách các điốt hay giúp nhận biết ánh sáng chính xác hơn. Chất Ảnh không có nhiều khác biệt so với thế hệ trước ngoài việc có khả năng hiện thị cao hơn.

điểm nhấn là siêu phẩm hỗ trợ quay bộ phim 4K, bên cạnh đó, người dùng phải vào trong phần xây dựng của chiếc điện thoại để chỉnh độ phân giải thay vì chỉnh trực tiếp trên ứng dụng máy ảnh.

Bên cạnh đó, khá nhiều mẫu iPhone 6s tại Việt Nam ra mắt lỗi "đơ" máy ảnh khi mới khởi động.

siêu phẩm được cải tiến mạnh về phần cứng hoặc cả chất liệu làm vỏ.

>>> Tham khảo: Thay mặt kính iphone 6s plus tại Hà Nội

 

cấu hình hay thời lượng pin

Apple nâng cấp mạnh về phần cứng tạo iPhone 6s nhưng lại không nhắc tới điều này tại lễ công bố. iPhone mới cầm nắm vi xử lí A9, nhanh hơn 70% so với chip A8 ở bản cũ, khả năng đồ họa mạnh hơn tới 90%, nhưng quan trọng nhất là dung lượng RAM được nâng lên mức 2 GB, gấp đôi ở iPhone 6. điện thoại ổn định mượt mà nhưng khi so sánh thực tế với iPhone 6, người sử dụng sẽ không cảm giác được nhiều khác biệt cùng các chương trình thông thường.

pin trên iPhone 6s có dung lượng giảm xuống 1.715 mAh, thấp hơn con số 1.810 mAh trên iPhone 6 tuy nhiên thời lượng cầm không hề bị giảm. máy vẫn có khả năng cầm nắm cùng tần suất cao cho 1 ngày thiết kế việc khoảng 8 tiếng, còn những người dùng bình thường có khả năng cầm hơn 1 ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here