Điểm mạnh của ngôn ngữ lập trình Java

0
25

Mọi người lập trình viên mới giao tiếp ngôn ngữ lập trình Java thường muốn biết đến về ngôn ngữ này ra đời như nào và ứng dụng của nó phục vụ mục đích gì và các điểm điểm mạnh của java so đối với các ngôn ngữ lập trình khác.

1. Sơ lược sản xuất của ngôn ngữ lập trình Java

Ngôn ngữ lập trình Java xuất hiện vào năm 1995 do tập đoàn Sun Microsystem nghiên cứu ra đây là một ngôn ngữ được kế thừa từ C/C++. Đây là một ngôn ngữ lập trình về hướng đối tượng.

Vậy vì sao nó lại có tên gọi là Java mà không phải là môt cái tên C nào khác? Java là tên một hòn đảo của Indonesia đây là một hòn đảo nổi tiếng về Coffee Peet và Những loại đồ uống dành cho những kỹ sư của Sun. Thời mới sơ khai thì ngôn ngữ lập trình Java https://www.devpro.edu.vn/khoa-hoc-lap-trinh-java có tên là Oak có nghĩa là cây sồi có lẽ tại thời điểm đó thì Oak đã được thông báo là đã bị đăng ký bản quyền nhãn hiệu nên bắt buộc nó phải thay đổi 1 cái tên mới và họ đã chọn lựa đặt tên là Java và kể từ đó ngôn ngữ này có tên là Java cho đến tận Hôm nay.

Hiện nay ngôn ngữ lập trình Java được dùng để làm:

 • Phát triển ứng dụng trên thiết bị di động và các ứng dụng dành cho doanh nghiệp quy mô lớn
 • Xây dựng web site có nội dung động và có chức năng nâng cao Server.
 • Phát triển ra những loại ứng dụng khác nhau như cơ sở dữ liệu, mạng, internet…

> Để lập trình java bạn có thể áp dụng Netbean xem chi tiết tại: https://www.devpro.edu.vn/huong-dan-lap-trinh-java-bang-netbean

2. Các đặc điểm nổi bật cơ bản của Java

Tiêu chí đặc trưng của ngôn ngữ Java khi sản xuất đó là “Write Once, Run Anywhere” (Viết một lần, chạy mọi nơi). Có nghĩa là khi các lập trình viên viết 1 đoạn code Java thì nó có thể sử dụng ở mọi hệ điều hành máy tính.

Java có những đặc tính nổi bật gồm có:

 • Dễ áp dụng và code đơn giản: Như đã nói ở trên thì Java kế thừa trực tiếp từ C/C++ vì vậy ngôn ngữ Java có thiến hướng giống ngôn ngữ C/C++, Nhưng Java lại dễ thực hiện vì mặc dù dựa trên cơ sở C++ có lẽ Sun đã cẩn thận lược bỏ những tính năng khó nhất của của C++ để làm cho ngôn ngữ này dễ sử dụng hơn.
 • Hướng đối tượng và quen thuộc.
 • Mạnh mẽ (thể hiện tại cơ chế tự động thu gom rác – Garbage Collection) và an toàn.
 • Kiến trúc trung lập, độc lập nền tảng và có tính khả chuyển (Portability).
 • Hiệu suất cao.
 • Máy ảo (biên dịch và thông dịch).
 • Phân tán.
 • Đa nhiệm: Ngôn ngữ Java cho phép xâ dựng trình ứng dụng, trong đó nhiều quá trình có thể xảy ra đồng thời. Tính đa nhiệm cho phép những nhà lập trình có thể biên soạn phần mềm đáp ứng tốt hơn, tương tác tốt hơn và thực hiện theo thời gian thực.

Chia sẻ mọi người phần mềm eclipse: http://yeutronven.com/huong-dan-cai-va-su-dung-eclipse-lap-trinh-java

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.