Làm thế nào để phát triển du lịch một cách bền vững?

0
235

Phát triển du lịch bền vững luôn là câu hỏi làm đau đầu các nhà quản lý và giới chuyên môn bởi những lo ngại về ô nhiễm môi trường và việc khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên.

Theo thống kê mới công bố của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Việt Nam đứng thứ 6 trong top 10 nước tăng trưởng du lịch mạnh nhất thế giới đầu năm 2017, đồng thời đứng đầu châu Á về tốc độ phát triển du lịch.

Do đó, tỉ lệ đóng góp của ngành công nghiệp không khói này vào GDP của Việt Nam là vô cùng lớn, nhưng đi cùng với đó là sự đe dọa đến vấn đề môi trường và việc khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên và sinh vật biển.

Chính vì những lí do này, nên việc phát triển du lịch bền vững luôn là câu hỏi làm đau đầu các nhà quản lý, cần có sự chung tay đóng góp, xây dựng và tái tạo từ phía cộng đồng. Chẳng hạn như việc chung tay xử lý tình trạng ô nhiễm trên các bờ biển lớn nhỏ tại Việt Nam, giải quyết vấn nạn “chặt chém” khách du lịch, nuôi dưỡng và bảo tồn động thực vật, tránh việc khai thác quá mức dẫn đến cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Đồng thời, phía các nhà chức trách cần phải có những biện pháp mạnh để xử lý các dịch vụ du lịch kém chất lượng, gây ám ảnh cho du khách và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng của các điểm du lịch và các loại hình dịch vụ du lịch trong nước.

Xem thêm: Du lịch hè với vé máy bay giá rẻ chỉ có tại VietJet VietNam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.