Quá tải bến tàu du lịch Cầu Đá, Nha Trang

0
109

Quá tảilà từ được nhắc đi nhắc lại suốt từ đầu mùa du lịch hè đến nay ở bến tàu du lịch Cầu Đá, nơi đưa đón khách tham quan vịnh Nha Trang. Điều này không phải là bất ngờ, bởi cùng với dòng khách Trung Quốc, khách Nga tiếp tục gia tăng, nhiều người trong nước cũng mong muốn tận hưởng không gian biển Nha Trang trong kỳ nghỉ hè.

Tại bến tàu du lịch Cầu Đá, thành phố Nha Trang, du khách chen chân ở phòng đợi tàu, chen chân để bước lên tàu thuyền, ca nô. Không gian bến tàu chật hẹp, ồn ã và đầy khói thải. Những du khách cố bảo nhau bỏ qua những bức bối này với hy vọng sự thoải mái sẽ bù lại khi đến các đảo trên vịnh Nha Trang.

Bắt đầu từ 8h sáng và kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ là thời gian cao điểm của bến tàu du lịch Cầu Đá. Du khách tham quan vịnh Nha Trang thường chọn khoảng thời gian này để xuất phát. Quá tải là khó tránh khỏi, nhất là khi trong 3 tháng Hè, mỗi ngày có từ 4.000 – 5.000 du khách tham quan vịnh Nha Trang. Riêng 2 ngày cuối tuần, con số ấy vượt hơn 7.000 người.

Hướng xử lý đầu tiên là tổ chức giãn mật độ tàu, thuyền, ca nô ở bến tàu Du lịch Cầu Đá bằng cách tổ chức cho 3 doanh nghiệp khai thác Cảng Nha Trang bên cạnh làm nơi đưa đón khách.

6 tháng đầu năm, Khánh Hòa đón 2,6 triệu lượt khách, tăng 22% so với cùng kỳ. Biểu hiện dễ thấy tăng trưởng lượng khách chính là những nơi như bến tàu du lịch. Những người làm du lịch lo ngại. Nếu không giải quyết quá tải ở những bến tàu du lịch thì khó mà tạo dựng thương hiệu mạnh cho du lịch biển.

Đông khách, quá tải, dễ mất an toàn, bởi thế, trước mắt, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra ngay chính những giờ cao điểm.

Điều quan trọng nhất của chuyến du lịch biển đảo vẫn phải là an toàn. Điều này chỉ có được khi bản thân du khách thực hiện đúng những quy định trong an toàn giao thông đường thủy.

Biển Đà Nẵng quá tải mùa nắng nóngBiển Đà Nẵng quá tải mùa nắng nóng

VTV.vn – Những ngày này, biển Đà Nẵng thường xuyên bị quá tải vì người đến tắm quá đông.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.