VTVTrip: Ghềnh đá đĩa – Danh thắng quốc gia độc nhất vô nhị ở Việt Nam

0
85

Không chỉ có cảnh sắc tự nhiên, Phú Yên còn vang danh khắp nơi xa dần bởi một nền văn hóa đá độc đáo. Nói đến di sản đá tự nhiên ở Phú Yên thì không thể không nhắc đến danh thắng quốc gia Ghềnh đá đĩa, hình thành cách đây khoảng 200 triệu năm. Ghềnh đá đĩa nằm ngay cạnh bờ biển, có cấu tạo kỳ lạ với vô số trụ đá hình ngũ sắc đen tuyền, đều đặn xếp chồng lên nhau.

Nhìn từ xa, Ghềnh đá đĩa trông như một tổ ong, lại gần giống như một chiếc đĩa nửa chìm nửa nổi trên biển. Đây là danh thắng quốc gia độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Trên thế giới, chỉ có Ghềnh đá đĩa tại Iceland nổi tiếng với vẻ đẹp này.

Bên cạnh những công trình kiến trúc được gây dựng bằng đá, đỉnh cao của sự sáng tạo của người xưa với đá và trở thành di sản văn hóa đá độc đáo của Phú Yên, đó chính là kèn đá và đàn đá.

Đắm mình trong những âm thanh ảo diệu và mộng mị của những thanh đàn đá, bạn sẽ không khỏi cảm phục tài năng của những nghệ nhân và những sáng tạo vô biên của cha ông trong việc sống, xây dựng và chế tác, gây dựng một nền văn hóa đá độc đáo mà không nơi nào có được.

VTVTrip: Ngắm bình minh rực rỡ sắc màu trên mũi Đại LãnhVTVTrip: Ngắm bình minh rực rỡ sắc màu trên mũi Đại Lãnh

VTV.vn – Người đẹp Huyền Sâm chắc hẳn khó có thể quên được khoảnh khắc cô được ngắm ánh bình minh rực rỡ dần lan tỏa trên biển.

VTVTrip: Mùa hè xứ lạnh Đà Lạt có gì đặc biệt?VTVTrip: Mùa hè xứ lạnh Đà Lạt có gì đặc biệt?

VTV.vn – Mảnh đất mộng mơ Đà Lạt với hàng ngàn loại hoa khoe sắc sẽ khiến du khách cứ ngỡ như lạc vào một xứ sở nào đó của châu Âu.

VTVTrip: Lý Sơn đâu chỉ có cảnh đẹp để nhớ, người dân nơi đây cũng khó có thể quênVTVTrip: Lý Sơn đâu chỉ có cảnh đẹp để nhớ, người dân nơi đây cũng khó có thể quên

VTV.vn – Bất cứ ai đến với hòn đảo tiền tiêu này đều được đón tiếp nồng hậu và lưu lại những kỷ niệm khó có thể quên.

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.