Kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt P2

0
81
Như tiêu đề mình đặt ra thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm nhỏ những rất quan trọng khi các bạn đến Đà Lạt để chụp ảnh cưới (http://septemberstudio.com.vn/dich-vu/goi-chup-da-lat). Mình đã thử search trên mạng và cũng đã có rất nhiều bài viết nói về chủ đề du lịch Đà Lạt hay kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở Đà Lạt nhưng đa phần những bài viết đó đã có từ rất lâu rồi, có những bài viết từ những năm 2000, 2012….
PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI.
Khách đến Đà Lạt nếu từ HCM lên thì thường đi bằng xe khách, còn ở Hà Nội vào thì đi bằng máy bay. Còn khi đến Đà Lạt thì đi bằng gì ? Những ai có điều kiện thì có thể thuê hẳn chiếc xe hơi để đi lại, còn những ai chưa có điều kiện thì có thể thuê xe gắn máy, ở một số khách sạn có sẵn luôn dịch vụ cho thuê xe gắn máy bạn nên để ý trước khi đặt phòng hỏi chỗ đó có cho thuê xe gắn máy không. Theo cá nhân mình đi xe gắn máy hoặc xe đạp đôi sẽ thoải mái hơn, có thể lượn vòng vòng, rồi ngắm cảnh đã hơn là đi xe hơi, lại tiết kiệm nữa.
Thuê taxi cũng được nhưng sẽ hơi tốn vì bạn có thể sẽ đi chụp ảnh tại những địa điểm ở xa trung tâm Đà Lạt.
THUÊ ÁO CƯỚI Ở ĐÀ LẠT CÓ ĐẸP KHÔNG ?.
So với Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì áo cưới cho thuê ở Đà Lạt đep ngang ngửa có khi còn đẹp hơn, và điều chắc chắn với các bạn là thuê áo cưới ở Đà Lạt sẽ rẻ hơn. Một số con đường ở phường 2, phường 4 , phường 5 tại Đà Lạt có nhiều shop cho thuê áo cưới, cho thuê áo dài đẹp các bạn có thể tham khảo vòng vòng quanh đây để lựa chọn. Ngay kể cả về thiết bị chụp ảnh thì các thợ ở Đà Lạt cũng không kém gì về độ hiện đại so với HCM hay HN cả.

STUDIO NÀO CHỤP ẢNH CƯỚI ĐẸP ?.
Có nhiều studio chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt lắm các bạn ạ, mình cũng xin được phép nói thêm là ở Đà Lạt cũng có nhiều studio chất lượng ảnh không đẹp là do họ có những thợ chụp cũng nhiều năm kinh nghiệm, thời gian chụp dài nên lối chụp đi theo đường mòn, không nét mới lắm, như một số bạn cũng chia sẻ lại là phong cách chụp tại 1 số studio ở Đà Lạt rất khô cứng…..
Chụp đẹp có, chụp xấu cũng có nên bạn cần lựa chọn kỹ trước khi đặt lịch chụp với studio . Có nên chụp ảnh với Freelancer hay không thì mình cũng nói luôn, cái đó tùy ở bạn vì cũng nhiều freelancer làm việc rất chuyên nghiệp, nhưng cũng có nhiều thợ trẻ tuổi vào nghề nửa vời, mua máy để chụp chơi chơi nên nhiều khi cho hình ảnh xấu, và cái nữa chắc các bạn chưa biết nhiều đó là Freelancer họ vừa chụp vừa phải làm hình, rồi nhiều việc khác nữa nên giao ảnh cho các bạn sẽ rất lâu, không như các bạn nghĩ. có khi cả tháng chưa xong hình của bạn.
TÓM LẠI RẰNG.
Ở Đà Lạt để kể ra những studio tên tuổi thì chưa có nhiều vì hầu như một hai năm gần đây mới mọc lên 1 số ảnh viện , studio còn thời gian trước là hoạt động nhỏ lẻ hoặc chụp tự do cho các khách du lịch còn lại đa phần là các thợ từ các studio ở HCM, Đà Nẵng, HN… vào chụp ảnh cươi . Bạn có điều kiện thì có thể tìm hiểu một số studio đã có tên tuổi tại TPHCM hay Hà Nội, có thể thêm 1 chút tiền nhưng chất lượng lại yên tâm. Cũng không đáng lo ngại khi mà các Studio lớn bây giờ đa số nhận đi tỉnh chụp ảnh cưới ..
Trên đây là mình chia sẻ một chút kinh nghiệm để bạn đi chụp ảnh cưới ở Đà Lạt, về sức khỏe, bạn nên giữ sức khoẻ của bạn thật tốt trong những ngày chuẩn bị đến Đà Lạt để chụp ảnh, chuẩn bị áo ấm hay thuốc uống cần thiết vì có thể sự chênh lệch, khau nhau về nhiệt đó sẽ làm cho bạn bị ốm, bị bệnh nó ảnh hưởng đến buổi chụp rất nhiều. Mình chúc các bạn thật tươi tắn để có được 1 album ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt nhé !.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.