7 Sai lầm nhà tài chính thường mắc phải

0
55

các biện pháp tiếp thị vụng về và các kế hoạch bán hàng thiếu hợp lý luôn là điều mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào cần tránh. Song chưa ngừng lại ở chậm tiến độ, sẽ là thật thiếu sót ví như không quan tâm tới các hoạt động nguồn vốn và tránh xa các sai trái đáng tiếc nuối thường gặp nhất. Trên cương vị 1 chủ tổ chức, một nhà tư bản vốn giả mạo hiểm và 1 nhà đầu tư nguồn vốn giàu kinh nghiệm, Christine Comaford-Lynch, CEO của hãng giải đáp tài chính kinh doanh Mighty Ventures, có hội sở tại Napa Valley và Silicon Valley, Mỹ, đã chứng kiến đông đảo chủ công ty hết lần tới lần khác mắc phải những sai trái tài chính khác nhau. Christine đã tổng kết lại bảy sai trái nguồn vốn thường gặp nhất và đưa ra các lời khuyên hữu dụng.
 

 

Bài viết được xem nhiều: Phần mềm quản lý bán hàng online

sai trái số một

một trong các sai lầm mà những chủ doanh nghiệp thường mắc phải ngừng thi côngĐây là tin rằng doanh nghiệp mình là nơi duy nhất mang các ý tưởng phi thường để vun đắp thành một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo. Họ sở hữu niềm tin này thẳng đến các giải pháp nguồn vốn của doanh nghiệp.

Song vấn đề ở chỗ, rất sở hữu thể với người nào chậm triển khai cũng có các nghĩ suy như bạn. các quy định về luật bản quyền sẽ không bảo vệ ý tưởng của bạn. Ý tưởng của bạn chỉ được kiểm soát an ninh lúc đã được biểu hiện trên thực tiễn.

Hãy nhận thức rằng bạn sở hữu thể ko là doanh nghiệp độc nhất sở hữu ý tưởng này và đảm bảo rằng bạn sẽ trông thấy các đối thủ cạnh tranh tiềm tàng của mình. Hãy nhìn ra ngoài thị trường truyền thống để xác định nơi đâu cạnh tranh có thể xuất hiện. Ý tưởng của bạn mang thể không độc nhất, nhưng nếu bạn xây dựng và thực thi 1 kế hoạch buôn bán cứng cáp cộng những biện pháp vốn đầu tư hợp lý dựa trên ý tưởng Đó, bạn sẽ dẫn đầu trong cuộc đua.

sai trái số 2

1 sai trái thường gặp khác trong hoạt động vốn đầu tư chậm triển khai là các chủ doanh nghiệp luôn phấn đấu trở nên bạn bè sở hữu các nhà vốn đầu tư chuyên nghiệp.

nghĩa vụ ưu tiên số 1 của các nhà nguồn vốn giỏi chậm tiến độ là giúp các quý khách kiếm được càng nhiều tiền càng thấp. Thành công của họ cũng chính là thành công của khoản đầu tư mà họ thay mặt người dùng điều hành. Song phổ thông khi xuất phát trong khoảng động cơ này mà phổ thông nhà tài chính quá chú trọng tới nhân tố lợi nhuận mà quên đi các tăng trưởng vững bền trong hoạt động buôn bán của tổ chức.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn nắm rõ và làm chủ những hướng đi của đồng bạc mình bỏ ra. Đừng quá giao phó nó cho 1 người nào chậm triển khai. Bạn sẽ cần đến 1 chiến lược chắc chắn để tự mình thực thi kế hoạch vốn đầu tư đã vạch ra.

sai lầm số 3

Đừng đưa hầu hết mọi thứ cho những nhà vốn đầu tư giỏi trong một lần độc nhất. Hãy phân chiếc các tình cảnh và con người bạn lựa chọn để chia sẻ kế hoạch kinh doanh.

Bản kế hoạch buôn bán nên nêu bật không chỉ ý tưởng của bạn mà còn phương thức bạn huy động nguồn vốn cho nó. Trái tim của bản kế hoạch buôn bán là bí quyết thực thi. Hãy kiểm soát an ninh bản thân bạn bằng việc đảm bảo rằng phương thức thực thi ko rơi vào các bàn tay thiếu tư cách. Số lượng bản sao nên được ghi rõ ở trang rốt cục và bạn cần theo dõi nó chu đáo.

sai trái số 4

một sai trái khác chậm tiến độ là phóng đại hoá các kế hoạch nguồn vốn của bạn khi tính toán sai quy mô thị phần, thời gian để lớn mạnh sản phẩm và tung ra thị phần cũng như chiều dài chu trình bán hàng.

Christine đã từng chứng kiến đa dạng chủ tổ chức rất nồng nhiệt về 1 ý tưởng sản phẩm hay nhà cung cấp nào Đó, nhưng lại chẳng chú ý xác định xem có bao đa dạng người thực tế sẽ muốn sắm nó.

Bạn có đang tạo ra các sản phẩm quyến rũ hay thiết yếu? các kế hoạch nguồn vốn của bạn nên phản ảnh điều này. Hãy chu đáo trước khi cho rằng điều gì Đó quá tấp nập kiểu như “Quy mô thị phần là cực kỳ bởi vì rất nhiều mọi người đều cần nó!”.

trong khi những nhà đầu tư chứng khoán luôn chịu tác động mạnh mẽ bởi những Báo cáo trong ngắn hạn, thì một đơn vị nên hướng đến những chỉ tiêu dài hạn. các kế hoạch nguồn vốn chặt chẽ và thực tế sẽ kéo dài quãng thời gian thu lợi nhuận của bạn, bởi vì nó ko hào nhoáng và ấn tượng. Nhưng chậm triển khai mới là nhân tố quyết định thành công. Hãy dựa trên các nghĩ suy thực tế mà bạn với thể đạt được và các nhà vốn đầu tư chuyên nghiệp cuối cùng cũng rất tôn trọng bạn.

sai trái số 5

một lúc chủ đơn vị nhìn thấy loại chảy doanh thu, họ rất dễ nghĩ rằng tổ chức sẽ thẳng tiến trên các con phố gặt hái lợi nhuận. Nhưng sẽ là 1 sai trái với việc cho rằng khi bạn mang được một đơn đặt hàng của người mua, bạn sẽ với thể với được doanh thu. Hãy để mắt đến việc phải mất bao lâu mới nhận được các khoản trả tiền từ phía các bạn.
Việc ăn tiêu quá nhanh chóng trên cơ sở số lượng các đơn đặt hàng sẽ làm cho đa dạng công ty vướng phải những vấn đề về lưu lượng tiền mặt. Nhưng một tí dự đoán, lên kế hoạch và tự ý dùng ngân quỹ mang thể rất hiệu quả. những chủ tổ chức để ý đến ngân quỹ của mình một cách cẩn trọng như đối có việc vững mạnh sản phẩm/dịch vụ luôn là những người vô cùng thành công trong buôn bán.

sai lầm số 6

1 phần phức tạp khác trong việc xây dựng công ty ngừng thi côngĐây là sở hữu 1 kế hoạch nhân sự thích hợp. Bạn sở hữu tuyển dụng lúc bạn cần nhân sự và với thể giám định đúng họ, hay khi bạn sở hữu thể trông thấy nhu cầu trong tương lai gần? nhiều tổ chức đã mắc phải sai lầm lúc tuyển dụng ngay nhân sự khi chưa thực sự nhu yếu. Kết quả là tiêu pha lương lậu sẽ tăng lên trong khi lợi nhuận chưa đủ bù đắp

Sẽ rẻ nhất sở hữu việc với 1 đội ngũ nhân viên chủ chốt làm việc toàn thời kì cộng với một vài công tác viên bán thời kì ổn định. song song, bạn nên sở hữu sẵn 1 danh sách các người bạn có thể muốn tuyển dụng. Luôn với một lực lượng cứng cáp bạn sẽ phải tuyển dung, chẳng hạn như bán hàng.

sai lầm số 7

Đây là điều mà rất nhiều các tổ chức với thể ko xem là một sai lầm: kết giao có những đối tác ko cần phải có. kiên cố rằng sẽ mang những đối tác vô cùng cần thiết đối có hoạt động buôn bán của bạn, chả hạn như các bên huy động vốn.

Nhưng bạn phải nhận thức đúng đắn từng mối quan hệ đối tác: Mỗi một mối quan hệ nên mang lại một vài trị giá tương xứng. Christine nhớ lại 1 trường hợp ông được biết lúc còn là nhà đầu cơ vốn giả mạo hiểm. chậm tiến độ là một công ty có mối quan hệ đối tác mang nhiều dịch vụ phần mềm an ninh. Nhưng khi Quan sát vô thiên lủng các đối tác mà doanh nghiệp này với, một sự bất hợp lý miêu tả ngay lúc với quá rộng rãi đối tác thực sự không sở hữu ý nghĩa nào cả. Đó như chỉ thoả mãn sự mong muốn có mối quan hệ phường hội đa dạng của chủ tổ chức bởi mang các đối tác của công ty không rõ dùng cho cho mục đích gì.
các mối quan hệ đối tác bất nghĩa chỉ làm tốn kém thời gian cùng một trách nhiệm mới. khi một chủ tổ chức lên danh sách quá phổ thông đối tác mang quá ít những ý nghĩa hữu hình, những nhà nguồn vốn sẽ bắt đầu băn khoăn rằng công ty với đang hoang phí thời kì và tiền bạc.

bởi vậy, hãy phân chiếc các bên của bạn và xác định rõ các lý do cộng tác nhu yếu khi liên minh mang bất cứ người nào. Bản kế hoạch kinh doanh nên giải thích rõ bạn sẽ hiệp tác bán hàng và cộng tác lớn mạnh thị trường như thế nào cũng như đâu là những động cơ tài chính nhu yếu cho từng bên đối tác.

Dịch vụ tiện tích: giao hành cod

Sử dụng: giao hàng nhanh thế nào thì hiệu quả

mang thể nói, không những sai sót khác, phổ thông lúc các sai lầm trong hoạt động tài chính rất khó trông thấy trong khi hậu quả lại rất rõ rệt. Đừng đặt chân bạn vào các sai lầm này lần nữa. một lúc bạn nhận ra điều gì chậm tiến độ khuyết thiếu trong thế giới này và bạn xác định các “nỗi đau” nào xung quanh nó, bạn đang đi đúng hướng rồi ngừng thi côngĐây.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.