9 lưu ý khi mua bộ ghế sofa

0
21

Mua một bộ ghế sofa phòng khách cao cấp được coi là một khoản đầu tư rất đáng để bỏ tiền túi. Nó không có chỉ dùng để tiếp khách mà còn có tác dụng để nghỉ ngơi, giúp thư giãn và là nơi quây quần giữa các thành viên trong gia đình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm sofa khác nhau. Bạn có nhiều lựa chọn hơn nhưng cũng có thể mắc sai lầm mà lựa chọn loại sofa không phù hợp với không gian phòng khách.

Dưới đây là một số lời khuyên từ chuyên gia đến từ nội thất zito khi chọn ghế sofa
1. Kích thước
Mỗi phòng khách lại có diện tích khác nhau do đó sofa cũng có nhiều kích thước hơn bạn nghĩ. Trước khi quyết định mua sofa thì bạn nên đo chiều dài, rộng của căn phòng khách. Một bộ sofa hoàn hảo là phải phù hợp với không gian chung của phòng khách, không quá to làm không gian thêm chặt chội, hay quá bé làm bộ sofa trông như lọt thỏm.
2. Tỷ lệ với trần nhà
Thường thì chiều cao của nhà chung cư không quá cao, do đó khi chọn ghế sofa bạn phải hết sức chú ý. Nếu trần nhà bạn có chiều cao khoảng 2,5m thì chỉ cần một chiếc sofa có chiều cao thấp, để khiến trần nhà bạn có cảm giác cao hơn so với thực tế. Nếu nhà bạn là nhà phố, có trần nhà cao, thì bạn nên chọn một chiếc sofa có chân và tựa lưng cao giúp làm hài hòa không gian, khiến trần nhà như thấp xuống.
3. Mục đích sử dụng
Có những gia đình muốn ghế sofa chỉ là nơi dùng để tiếp khách thôi, nhưng cũng có gia đình lại muốn sử dụng bộ sofa với công năng nhiều hơn như là nơi thư giãn, ngủ, xem tivi.
Với những chiếc sofa làm từ gỗ như bàn ghế sofa gỗ sồi Nga thì chỉ nên dùng làm nơi tiếp khách thôi. Còn để sử dụng nhiều công năng thì bạn nên chọn sofa nỉ cao cấp.
4. Thử trước khi mua
Kiểm tra bộ sofa trước khi mua giúp bạn không gặp trường hợp là mang sofa về nhà, sắp xếp cẩn thận rồi lại cảm thấy không vừa ý. Do đó, hãy trải nghiệm bộ sofa muốn mua bằng cách ngồi thử để kiểm tra độ êm ái, co giãn và độ chắc chắn của sofa.
Giá bộ sofa góc, sofa văng hiện nay không quá là đặt đỏ, và lại có nhiều khung giá khác nhau nên phù hợp với thu nhập của nhiều gia đình. Hãy lựa chọn một cơ sở kinh doanh sofa uy tín để tránh trường hợp bạn mua phải hàng lỗi, hàng kém chất lượng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here