Bán hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu?

0
41

Bán tạp hóa lấy hàng ở đâu rẻ ? đây là câu hỏi của phần lớn khách hàng bắt đầu kinh doanh tạp hóa, ở bài này vinatech sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn

Bán tạp hóa lấy hàng ở đâu rẻ và chất lượng là câu hỏi đầu tiên của những chủ cửa hàng muốn khởi nghiệp kinh doanh hàng tạp hóa. Muốn tìm nguồn hàng rẻ, nguồn hàng chất lượng với giá hợp lý mời bạn tham khảo bài viết này để tìm cho mình một nhà cung cấp tốt. Sau đây, VINATECH sẽ giới thiệu cho bạn một số một số nguồn hàng kinh doanh để bạn tham khảo như sau:

Có thể làm đại lý bán lẻ cho các hãng lớn

Muốn lấy hàng tạp hóa với giá tốt về bán, bạn có thể tìm số điện thoại ở các nhãn hiệu của các hãng lớn, gọi và đăng kí làm đại lý bán lẻ của các hãng đó. Việc đăng kí làm đại lý bán lẻ của các hãng lớn có khá nhiều quyền lợi đặc biệt như: Lấy hàng với giá ưu đãi, nhận chiết khấu khuyến mãi tốt, không qua trung gian, vận chuyển hàng tận nơi…

Tuy nhiên, cần lấy hàng với số lượng lớn và ổn định mới có thể kí hợp đồng và lấy hàng trực tiếp ở các công ty được.

Ví dụ: Bạn muốn đăng kí làm đại lý bán lẻ của các hãng bia lớn như: Bia Huda, bia Sài Gòn, bia Hà Nội… bạn có thể gọi đến số điện thoại ghi trên nhãn hiệu của các chai bia đó và đăng kí làm đại lý.

Nếu đã có đại lý của hãng trong vùng bạn muốn kinh doanh, công ty sẽ gửi số điện thoại của đại lý cấp 1 cho bạn để bạn chủ động trao đổi về giá và cách phân phối sản phẩm từ đại lý đến cửa hàng tạp hóa của bạn.

Bán tạp hóa lấy hàng ở đâu?

Lấy hàng tạp hóa từ các chợ đầu mối

Ưu điểm: Nhiều mặt hàng, mẫu mã đa dạng, nhiều chủng loại.

Nhược điểm: Do quá nhiều chủng loại với các nguồn gốc, xuất xứ khác nhau, bạn dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì vậy, người chủ cửa hàng cần chuẩn bị đầy đủ về kinh nghiệm và kiến thức để phân biệt từng loại hàng và lựa chọn nguồn hàng cho hợp lý đúng với chiến lược đặt ra và nhu cầu khách hàng.

Các chủ cửa hàng tạp hóa ở khu vực phía Bắc có thể đến chợ đầu mối lớn như Thổ Tang (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) và La Phù (Hà Nội), ở khu vực phía nam bạn có thể đến các khu chợ đầu mối lớn ở thành phố Hồ Chí Minh như: chợ Tân Bình, An Đông, Bình Điền… để tham khảo giá và chọn hàng .

Lấy hàng tạp hóa từ các siêu thị lớn 

Có thể lựa chọn việc lấy hàng tạp hóa từ các siêu thị có bán buôn như siêu thị Metro.

Ưu điểm: Lấy hàng ở siêu thị cũng có nhiều mẫu mã đa dạng và nhiều mặt hàng, tuy nhiên, được chọn lọc khá tỉ mẫn. Cho nên, việc lấy hàng từ siêu thị sẽ giúp chủ cửa hàng yên tâm hơn về chất lượng. Ngoài ra, siêu thị bán buôn cũng được các chủ cửa hàng tạp hóa đánh giá cao về sự thuận tiện khi vận chuyển hàng hóa về cửa hàng.

Nhược điểm: So với việc lấy hàng tạp hóa từ các chợ đầu mối thì việc lấy hàng từ các siêu thị sẽ có giá cao hơn một chút.

Bán tạp hóa lấy hàng ở đâu? – Nhập hàng từ các siêu thị bán buôn

Nhập hàng tạp hóa từ nước ngoài về bán

Hiện nay, xu hướng người tiêu dùng khá đề cao về chất lượng và chú trọng hàng nhập khẩu. Vì vậy, nhập hàng tạp hóa từ nước ngoài về bán không phải là ý tưởng tồi.

Tùy theo loại hàng và điều kiện, chủ cửa hàng có thể tham khảo các kênh nhập khẩu hàng hóa như trực tiếp đi lấy, lấy qua bên trung gian hoặc đặt hàng trực tiếp trên các trang đặt hàng trực tuyến trên các website nước ngoài như: Alibaba, Tmail (Trung Quốc), Amazon, Ebay (Mỹ) hay Gmarket (Hàn Quốc).

Tuy nhiên, đối với mặt hàng tạp hóa thì không nên nhập hàng từ Trung Quốc vì người Việt đang có tư tưởng Tẩy chay hàng Trung Quốc, nhập hàng Tàu về bán có khả năng tồn kho và ứ đọng rất cao.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn về những cách tìm nguồn hàng cho cửa hàng tạp hóa của bạn, ngoài ra cũng có thể có nhiều cách khác nữa mà bạn cần tìm hiểu thêm.

Hiện tại công ty vinatech chúng tôi chuyên tư vấn mở siêu thị minisản xuất kệ siêu thị giá rẻ, với nhiều mẫu đẹp, các loại quầy thu ngân dùng cho siêu thị nếu bạn có nhu cầu xin liên hệ 0911.700.928 – 0979.704.838

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.