Gửi thực phẩm đi Mỹ-FDA-Những vấn đề phải biết

0
19

Ngày nay, ta có thể dễ dàng nhìn thấy các đơn vị mang đến các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phầm đi Mỹ hay Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ nhan nhản trên thị trường. Phải khẳng định rằng các gói dịch vụ này cực kì tiện lợi và dễ sử dụng.
Thế nhưng bạn có biết rằng, nếu bạn có nhu cầu gửi thực phẩm đi Mỹ mà gói hàng mà bạn muốn gửi là các hàng hóa như bánh kẹo, bánh tráng, thực phẩm, thuỷ hải sản khô, trà hay cà phê,…thì bạn cần  được cấp chứng nhận FDA của Mỹ cho các sản phẩm này.
Vậy FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA xin như thế nào và tiêu chuẩn FDA là là sao thì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm.
 

1. Biết về FDA 
FDA là cách viết rút gọn của từ "Food and Drug Administration" (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Đây là cơ quan có nhiệm vụ quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, tổ chức này thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, được lập năm 1906. Trụ sở tọa lạc tại Washington DC, Mỹ.
Đơn vị này đóng vai trò quan trọng cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các luật pháp và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, dược phẩm phải theo toa và không cần kê toa, hàng hóa bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, truyền máu, các thiết bị y tế, dược sinh học, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.
Không chỉ thế Tổ chức này cũng thực thi các quy định khác của luật pháp, đặc biệt là Mục 361 của Đạo luật Dịch vụ Y tế công cộng và các quy định kèm theo, một vài quy tắc trong số đó không trực tiếp liên quan đến thuốc và thực phẩm. Những điều luật trên gồm các yêu cầu về kiểm soát dịch bệnh trên các mặt hàng khác nhau, vệ sinh môi trường về du lịch giữa các bang và từ  hiến tinh trùng để hỗ trợ sinh sản đến  vật nuôi hộ gia đình nhất định .
Với phạm vi ảnh hưởng như trên, Các yêu cầu của FDA sẽ tác động không ít đến việc gửi thực phẩm đi Mỹ.

2. Giấy chứng nhận FDA và tầm cần thiết của nó
Để lô hàng bạn gửi thực phẩm đi Mỹ được đến Hoa Kì một cách thuận tiện, bạn cần rất nhiều chứng từ cũng như thủ tục pháp lý để chứng minh cho nguồn gốc xuất xứ, thành phần, giấy kiểm định chất số và giấy chứng nhận FDA của Mỹ. Nếu như sót những giấy tờ kể trên thì món hàng của bạn rất có thể sẽ bị trả lại và hàng không thể gửi đến người nhận ở Mỹ.

Trong trường hợp bạn định gửi thực phẩm đi Mỹ, bạn nên đáp ứng tất cả những Quy tắc của FDA và quan trọng nhất, bạn nên có được giấy chứng nhận FDA. Mỗi giấy chứng nhận FDA sẽ được làm riêng cho từng loại thực phẩm Ví dụ như: cá khô 1 giấy kiểm định FDA, mực khô 1 giấy kiểm định FDA.
 

 

3. Cách nhah chóng để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA

Giải pháp để Gửi hàng, Gửi thực phẩm đi Mỹ không cần thông qua FDA chính là tìm đến những nơi cung cấp những cói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ chất lượng như SMC Express.

SMC Express là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu đem lại dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. SMC Express cam kết tình trạng sản phẩm nguyên vẹn khi đến nơi, thời gian, địa điểm giao hàng không sai sót cùng mức giá vô cùng ưu đãi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ mà SMC Express cung cấp.

SMC Express cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ tốt nhất từ trước đến nay. Liên hệ hotline 0915.935793 / 028.38626047 để biết thêm chi tiết

SMC Express rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.