Khai báo thuế quan của dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ bạn có thể chưa biết

0
30

Suốt những năm trở lại đây những gói dịch vụ gửi hàng đi Mỹ giá rẻ, Dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Lí do của hiện tượng này là do cho hiện tượng này, có thể giải thích là vì lượng người Việt cư trú, công tác và học tập tại Hoa Kì ngày một nhiều.  đi cùng sự mở rộng thương mại quốc tế của chính phủ là lí do lớn nhất khiến dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ phát triển như vậy.

Tuy nhiên, Hoa Kì là một nước có những quy tắc nghiêm ngặt về vấn đề thông quan, đặc biệt là đối với sản phẩm khó nhằn như thực phẩm. Chính vì thế, nếu bạn là khách hàng thường xuyên dùng các dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ thì hãy đọc bài viết này để nắm được nhiều thủ tục, quy định thuế quan khi cần sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ.
 

Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002:
Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 Nghe có vẻ không liên quan nhưng có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình đăng kí dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ của bạn. Vì Luật An ninh Y tế và Sẵn sàng Đối phó với Khủng bố Sinh học năm 2002 gồm vài điều khoản được đề ra nhằm bảo hộ đất nước Mỹ khỏi mối đe doạ khủng bố sinh học bắt nguồn từ thực phẩm, bao gồm thực phẩm từ nước ngoài.
Hệ quả của những quy tắc này là Hải quan Hoa Kì có thể gửi trả lại hoặc loại bỏ mọi chuyến hàng không tuân thủ tất cả các điều luật được yêu cầu. Hải quan Mỹ có thể áp dụng mọi phí phạt cũng như là hình phạt đối với những trường hợp không bảo đảm các quy định được đặt ra.

Để không vi phạm các điều luật đó, nếu sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, chúng ta phải để ý:
+ Thông báo trước khi Nhập khẩu Thực phẩm: FDA yêu cầu các đối tượng mua hàng hoặc các doanh nghiệp nhập khẩu tại Hoa Kì hoặc đại diện của những cá nhân, tổ chức đó khai báo lên FDA thông báo trước khi nhập khẩu thực phẩm. Thông báo này phải được đệ trình không dưới bốn tiếng trước khi chuyến bay hạ cánh nhưng không được nhiều hơn 5 ngày trước khi kiện hàng đến nơi.

+ Đăng ký Cơ sở: FDA quy định các cơ sở trong và ngoài nước sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Hoa Kì phải đăng ký với FDA. Các nông trại, cơ sở bán lẻ, nơi hàng và cơ sở thực phẩm phi lợi nhuận có trụ sở tại Mỹ, nơi thực phẩm được chuẩn bị hoặc phục vụ trực tiếp đến người tiêu dùng được miễn trừ khỏi các yêu cầu này.
(FDA-Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay còn gọi là Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ)

Những hàng hóa thường sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ được FDA coi là thực phẩm

+ Thực phẩm đóng hộp và đông lạnh
+ Nước giải khát bao gồm nước giải khát có cồn và nước đóng chai
+ Rau quả
+ hàng hóa bổ trợ ăn kiêng và gia vị ăn kiêng
+ Cá và hải sản
+ Thức ăn cho động vật và vật nuôi
+ Sản phẩm từ sữa và trứng còn nguyên vỏ
+ Động vật để làm thực phẩm còn sống
+ Sữa công thức cho trẻ nhỏ (thức ăn trẻ em)
+ Hàng hoá nông sản thô được dùng làm thực phẩm hoặc thành phần thực phẩm
+ Các loại bánh nướng, thức ăn nhẹ, kẹo và kẹo cao su

FDA sẽ có toàn quyền quyết định trong phạm vi các hàng trình bày trên, chúng ta có thể xem danh mục đầy đủ trên trang web của FDA.

 

Quy định về các Hàng hóa hoá được miễn trừ Thông báo trước trong quá trình sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ:
+ Mặt hàng được làm ra bởi một cá nhân tại nhà riêng và do đối tượng đó gửi dưới dạng quà tặng cá nhân (hay nói cách khác là các lý do phi lợi nhuận) gửi đến một đối tượng khác tại Mỹ. Thời gian gần đây FDA đã mở rộng đối tượng miễn trừ để bao gồm tất cả các lô hàng thực phẩm cá nhân. Đây là những chuyến hàng do cá nhân gửi đến cá nhân với mục đích phi kinh doanh.
+ mặt hàng thực phẩm thịt, hàng hóa gia cầm và trứng thuộc độc quyền tài phán của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.