Những cách cắt từ cơ bản đến khó thực hiện cho việc hút xì gà

0
36

Với các sản phẩm phụ kiện xì gà giá hợp lý thì tại sao bạn không sắm cho mình một con dao cắt cigar hay cái đục cigar và các phụ kiện xì gà khác để có thể thưởng thức điếu xì gà của mình trọn vẹn hơn? Những tiểu tiết nhỏ cũng có thể làm nên đẳng cấp riêng của mỗi người cũng như những phụ kiện và dụng cụ cắt xì gà phù hợp sẽ tạo nên sự khác biệt trong khi thưởng thức xì gà của bạn trở nên đáng nể hơn bao giờ hết. Dù chọn cách cắt cigar nào thì bạn cũng cần sắm cho mình đầy đủ dụng cụ cần thiết cho việc thưởng thức cigar đúng cách. Dao cắt cigar vẫn là một lựa chọn tốt cho những ai vừa bắt đầu hút cigar. Vì đây là cách cắt cigar đơn giản, dễ thực hiện hơn cả.

[​IMG]

Cắt xì gà cũng là một điều công phu, là một nghệ thuật mới mẻ đối với những ai đam mê xì gà, vì có tới 4 loại dụng cụ khác nhau để cắt xì gà như: dao cắt cigar, Kéo cắt xì gà và Đục xì gà. Tất nhiên các loại Dao, Kéo, Đục này cũng chỉ có một công dụng là dùng để cắt đầu điếu xì gà ra để cho không khí lưu thông vào dễ dàng hơn rồi mới có thể hút được, nhưng các loại xì gà khác nhau nếu dùng dụng cụ cắt phù hợp cũng sẽ cho bạn một trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời và khó quên.

Hút cigar là một nghệ thuật mà không phải ai cũng am hiểu và biết cách cắt cigar đúng cách để thưởng thức nó một cách trọn vẹn. Chính vì thế để là một người thưởng thức cigar sành điệu, bước đầu tiên là bạn phải biết cách cắt cigar. Để hút được 1 điếu xì gà dễ dàng hơn các bạn phải sử dụng một dụng cụ chuyên dùng để cắt phần đầu mũ hay còn gọi là cap line của điếu xì gà, dụng cụ đó có thể là kéo, dao cắt xì gà hay dụng cụ khoan (punch cuter). Việc cắt đúng cách và cắt như thế nào mới có thể đảm bảo điếu xì gà giữ được hương vị ngon nhất thì chắc hẳn không phải ai cũng biết, và đó cũng là điều khiến nhiều người thắc mắc nhất.

Đục lỗ điếu xì gà: Đục lỗ đầu mũ điếu xì gà, hay cắt hình chữ V… các cách này tuy không làm hỏng cấu trúc điếu nhưng không phổ biến, và bạn hãy lưu ý là nếu bạn sử dụng đục lỗ thì phải xoay dụng cụ để đục lỗ chứ đừng bao giờ xoay điếu xì gà. Dù có rất nhiều dụng cụ cắt xì gà nhưng chúng tôi khuyên Quý khách nên sử dụng dao cắt xì gà vì đây là loại dụng cụ cắt xì gà dễ dàng, không làm vỡ, nát điếu xì gà giúp lưu giữ hương thơm cũng như hình dáng của điếu xì gà.

Cắt xì gà bằng dao lưỡi bấm: Đây là loại dao cắt xì gà phổ biến và cũng thường là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà. Bạn chỉ việc đưa phần đầu mũ của điếu vào và bấm dao cắt. Lưu ý là bạn phải cầm điếu xì gà thẳng bằng một tay và cắt dứt khoát để tránh làm vỡ và hỏng cấu trúc điếu.

Cắt xì gà bằng kéo: Loại kéo cắt thường thích hợp với những loại xì gà có kích cỡ lớn. Đây là loại kéo cắt có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng chỉ dành cho việc cắt xì gà. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao cũng được, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người chơi xì gà lâu năm thì bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn và khi hút không khí cũng có thể lưu thông thuận tiện hơn.

Sử dụng dao cắt xì gà kiểu khoan: Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng loại cắt kiểu này khi đang hút dở quý khách muốn dập đi để lần sau hút tiếp thì sẽ không thể cắt đi được phần cháy dở, điều mà loại cắt kiểu xén thì có thể làm được. Với kiểu cắt này quý khách dùng dụng cụ nhẹ nhàng khoan vào chính giữa tâm của phần cap line của điếu xì gà, ưu điểm của loại dao cắt kiểu này là nó làm cho cấu trúc của điếu xì gà giữ nguyên vẹn không bị mất đi 1 lát của đầu cap line của điếu xì gà như loại dao cắt xì gà kiểu xén khác.

Sử dụng loại dao cắt xì gà kiểu xén: Khi sử dụng loại dao cắt này quý khách nên lưu ý phần đầu mũ hay còn gọi là cap line của điếu xì gà, phần đầu này thường có 3 đường vòng tròn quý khách đặt dao cắt ở vòng tròn thứ nhất phía trên cùng và cắt một cách dứt khoát để tránh làm vỡ hỏng cấu trúc của điếu xì gà. Đây là cách cắt xì gà dễ thực hiện yêu cầu bạn phải thật vững tay cầm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.