Ông tưới nhỏ giọt giảm hiện trạng thiếu nước cho cây cà phê

0
54

dùng ống tưới nhỏ giọt giúp người dân Đắk Lắk giải quyết được bài toán về nguồn nước tưới cho cây cà phê. Một trong những loại cây chủ lực và là nguồn kinh tế chính của người dân.

Ông tưới nhỏ giọt giảm hiện trạng thiếu nước cho cây cà phê
Ông tưới nhỏ giọt giảm hiện trạng thiếu nước cho cây cà phê

Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng đã bước vào mùa khô hanh hao kéo dài trong khoảng 5 tới 6 tháng, tính từ lúc tháng 11 đến tháng 4 năm sau, cây cà phê sẽ ko với sản phẩm thu hoạch nếu như không được tưới nước.
Theo tiến sĩ Trần Vinh, Phó Viện trưởng Viện công nghệ khoa học kỹ thuật nông – lâm nghiệp Tây Nguyên, việc lắp đặt hệ thống ống tưới tiết kiệm hơi đơn giản, gồm đường dây ống nhựa PVC (có khóa đóng, mở), một bể chứa nước (để hòa phân bón) và 1 mô tơ bơm nước, với tổng chỉ phí khoảng 50 đến 60 triệu đồng/ha, thời hạn tiêu dùng trong khoảng 10 năm trở lên.
Đây là những nguyên nguyên liệu đơn giản, dễ tậu trên thị trường, dễ lắp đặt nhưng tưới đảm bảo để cây cà phê sinh trưởng, phát triển rẻ ngay trong mùa khô hanh hao để tỷ lệ ra hoa, đậu quả luôn đạt từ 3 tấn cà phê nhân trở lên.
Hệ thống ống tưới chẳng những đảm bảo đủ nước cho người dân, mà còn giảm thiểu sức người trong việc tưới tiêu và tích kiện nguồn nước trong những tháng khô han đem đến năng suất cao cho ngươi dân

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.