Rượu macallan được đưa vào thị trường bán lẻ

0
9
Thương hiệu rượu Macallan không chỉ được đánh giá cao mà còn được gọi là loại rượu Single Malt ngon nhất hiện nay. Rượu Macallan trở thành chuẩn mực của tất cả loại rượu cũng như là thước đo cho các loại sản phẩm rượu Whisky khác. Với danh tiếng có một không hai này, Macallan mang đến những chai rượu đẳng cấp vượt trội cùng các mức giá khác nhau theo từng loại. Cùng tìm hiểu về nhãn hiệu Macallan cũng như giá cả của chúng qua bài viết rượu macallan 12, 15, 18, 21, 25, 32 giá bao nhiêu sau đây nhé.
Vào mùa thu hoạch cuối hạ, cánh đồng quanh ngôi nhà vàng óng sắc màu lúa mạch. Golden Promise Barley có nghĩa là “lời hứa vàng” là tên của một loại lúa mạch đặc biệt được trồng tại đây và cũng là một trong những thành phần quan trọng góp nên danh tiếng của thương hiệu Macallan. Trải qua hơn 3 thế kỷ, Macallan vẫn đứng vững và phát triển mạnh mẽ. Với 6 yếu tố độc nhất đã giúp thương hiệu tạo nên những chai rượu Macallan và thùng gỗ đựng rượu trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.
Yếu tố đầu tiên chính là thánh địa Macallan. Trải qua hơn 300 năm, Easter Elchies House vẫn đứng đó bên dòng sông Spey trải qua bao khắc nghiệt tàn phá theo thời gian trở thành tinh thần, giá trị cốt lõi của Macallan. Yếu tố tiếp theo là những cột chưng cất huyền bí. Được làm bằng đồng với những hình thù độc đáo, nhỏ nhắn giúp mang đến những hương vị mới và độc đáo cho rượu Macallan. Phần chiết ngon nhất là yếu tố thứ ba giúp giá rượu macallan trở nên đặc biệt. Phần chiết là lượng rượu được chiết ra từ các cột đồng chưng cất. Macalla chỉ chọn lấy những phần ngon nhất để ủ rượu trong các thùng gỗ sồi
Yếu tố thứ tư: những thùng gỗ ủ rượu được làm từ gỗ sồi đặc biệt. Macallan sử dụng những thùng gỗ sồi được chọn lọc kỹ lường và phải được làm thủ công để ủ rượu. Nhờ vậy mà Macallan có thể tạo ra rất nhiều màu sắc và mùi vị khác nhau cho các loại rượu của họ. Đối với Macallan, màu sắc của rượu phải thật tự nhiên nhất. Đó chính là yếu tố thứ năm giúp cho rượu Macallan trở nên đặc biệt hơn. Với sự hòa quyện giữa rượu cùng gỗ sồi giúp tạo nên những màu sắc tự nhiên cho loạt sản phẩm của Macallan.
Yếu tố thứ sáu: mỗi chai rượu Macallan phải là tốt nhất. Các bậc thầy chưng cất của Macallan, hiện nay là Bob Dalgarno, luôn quan sát kỹ lượng những thùng rượu trong gia đoạn ủ và đưa ra thời điểm chính xác riêng cho từng thùng ủ đạt được điểm chín mùi hoàn hảo. Từ đó tạo nên chất lượng tuyệt vời cho rượu Macallan.
Rượu Macallan 12, 15, 18, 21, 25, 32 giá bao nhiêu? Hiện nay Macallan thuộc sở hữu của tập đoàn Edrington Group và có mặt hơn 150 quốc gia trên khắp thế giới với rất nhiều loại rượu khác nhau của mình. Cùng điểm qua những chai rượu Macallan đang có mặt tại Việt Nam và giá cả của chúng nhé: Macallan 12 năm: là loại Single Malt mạch nha phức cảm và đầy thỏa mãn. Nó được ủ trong các thùng gỗ sồi lấy từ Tây Ban Nha. Rượu mang hương vị của cam, trái cây sấy khô, Socola và một chút vị khói.
Macallan 15 năm: đây là loại rượu được coi là chuẩn mực để đánh giá các loại rượu Whisky khác. Nó được trưởng thành qua 3 giai đoạn những thùng gỗ sồi khác nhau hơn 15 năm mang đến sự êm mượt tuyệt vời, phảng phất hương vị của hoa hồng và quế. Macallan 18 năm: là loại Whisky trưởng thành trong thùng gỗ sồi Tây Ban Nha với thời gian ít nhất là 18 năm mang đến hương vị cực kỳ phong phú từ Sherry, trái cây sấy khô, gừng, cam, hành nhât, vanilia và quế.
Macallan 21 năm: là loại Single Malt huyền thoại trưởng thành qua 3 giai đoạn trong 3 thùng gỗ sồi khác nhau đến từ Châu Ân, Tây Ban Nha và Mỹ. Loại rượu này từng nhận được giải vàng tại “Spirit Challenge” quốc tế và đạt được 100/100 điểm của viện kiểm tra đồ uống Chicago – Mỹ. Macallan 21 mang hương vị đậm đà của trái cây, hương cam và lê cùng mật ong và Caramen. Macallan 25 năm: loại rượu này được ủ trong thung gỗ sồi Châu Âu đã tường ủ rượu Sherry và được nhập về Việt Nam với số lượng hạn chế. Rượu có màu sắc tao nhã và tinh tế cùng hương vị trái cây khô, socola và gia vị. Macallan 32 năm: là loại rượu đặc biệt của Macallan được đóng chai bởi Douglas Laing và có số lượng giới hạn chỉ 204 chai trên toàn thế giới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here