Thanh lý hợp đồng khi quyết định giải thể công ty

0
324

Hỏi:

Quý luật sư cho tôi hỏi về vấn đề trong Luật doanh nghiệp như sau. Công ty tôi hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, cụ thể có 2 hạng mục chính là nhà làm việc và nhà công vụ thực hiện thi công trong khoảng thời gian từ 2015 – 2017. Vào năm 2015, công ty đã ký kết hợp đồng lao động và bắt đầu thực hiện gói thầu với đơn vị AH. Bàn giao công trình vào năm 2016, tuy nhiên công ty làm ăn khó khăn và đã quyết định giải thể công ty.

Nhưng còn hàng mục năm 2017 chưa hoàn tất và phải đợi công trình hoàn tất thì mới được phê duyệt quyết toán. Theo như thỏa thuận thì bên công ty tôi phải thanh toán cho bên AH khoản nợ là 200 triệu vnđ. Vì vậy tôi muốn hỏi làm sao để có thể thanh toán hợp đồng cho công ty AH khi công ty đã giải thể (không có dấu và hóa đơn xuất). Rất mong được luật sư của Luật Phamlaw tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

Trả lời:

Cảm ơn các bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, Luật Phamlaw xin tư vấn như sau.

Căn cứ những điểm, điều và khoản có trong Luật doanh nghiệp 2014 có thể thấy. Thủ tục giải thể doanh nghiệp của công ty đã diễn ra vào năm 2016. Khi quyết định thì đã được biểu quyết và thông qua ý kiến của những chủ nợ, hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước,…Cụ thể những nội dung:

  • Tên doanh nghiệp, địa chỉ và trụ sở chính.
  • Lý do công ty giải thể.
  • Thời hạn, phương án giải quyết, thanh toán các khoản nợ trước: đối tác, ngân hàng, người lao động thì thanh lý hợp đồng không được vượt quá 6 tháng tính từ ngày Bộ tài chính thông qua hồ sơ giải thể công ty.
  • Ngoài ra còn có phương án giải quyết nếu phát sinh hay ký thêm hợp đồng lao động mới, họ tên, dấu và chữ ký người đại diện công ty theo pháp luật doanh nghiệp.

Do vậy, trường hợp này bạn cần kiểm tra lại phương án giải quyết, thanh lý hợp đồng của công ty bạn với công ty AH tại thời điểm giải thể công ty vào năm 2016. Nếu còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.