Tìm hiểu các thủ tục để giải thể doanh nghiệp

0
281

Việc giải thể doanh nghiệp sẽ phải thực hiện những thủ tục khá phức tạp và phải trải qua với rất nhiều các giai đoạn, nếu như không có kinh nghiệm cũng như hiểu biết về luật thì các bạn sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu và phải thực hiện như thế nào, trong hồ sơ thì cần chuẩn bị những gì, những bước tiến hành ra sao? Phamlaw chuyên cung cấp các dịch vụ về Thủ tục giải thể công ty uy tín, nhanh chóng và trọn gói sẽ giúp cho các quý khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian. Bài viết dưới đây là những tư vấn của Phamlaw về Thủ tục giải thể công ty cổ phần nhằm hướng dẫn đến quý khách hàng những bước thực hiện một cách đơn giản và cụ thể nhất.

Các bước tiến hành thủ tục giải thể công ty

Bước 1: Cong ty được thông qua quyết định giải thể

Khi công ty được thông qua quyết định giải thể gồm những nội dung chủ yếu sau đây:

+ Tên và địa chỉ trụ sở chính của công ty

+ Lý do dẫn đến việc giải thể;

+ Thời hạn cùng với thủ tục để có thể thanh lý hợp đồng cũng như thanh toán những khoản nợ của công ty; thời hạn thanh toán nợ và thanh lý hợp đồng sẽ không được phép vượt quá 6 tháng, kể từ ngày được thông qua quyết định giải thể trong Thủ tục giải thể công ty;

+ Phương án để xử lý những nghĩa vụ có thể phát sinh ra từ hợp đồng lao động;

+ Họ tên và chữ ký của người đại diện theo luật pháp của doanh nghiệp.

Trong thời hạn khoảng từ 7 ngày làm việc kể từ ngày được thông qua, thì quyết định về việc giải thể cần phải được gửi đến Cơ quan thuế, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, tất cả những chủ nợ, người có nghĩa vụ và quyền lợi có liên quan, người lao động trong doanh nghiệp và cần phải được niêm yết một cách công khai tại trụ sở chính cũng như là những chi nhánh của doanh nghiệp. Đồng thời quyết định về việc giải thể doanh nghiệp cần phải được đăng ít nhất trên một tờ báo viết hoặc là báo điện tử trong ba số liên tiếp.

Bước 2: Các thủ tục liên quan đến thuế

Doanh nghiệp cần phải tiến hành những thủ tục đóng mã số thuế tại Chi cục thuế trực thuộc trong vòng mười ngày làm việc kể từ ngày được thông qua quyết định về giải thể trong thủ tục giải thể công ty tnhh. Hồ sơ giải thể để nộp tại chi cục thuế gồm có:

Thông báo về việc giải thể

Bước 3: Những thủ tục tại Sở kế hoạch và Đầu tư

Trong vòng 7 ngày sau khi đã thanh toán tất cả những khoản nợ, thì doanh nghiệp sẽ phải nộp 1 bộ hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh, nơi mà doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Các thủ tục liên quan đến Dấu pháp nhân

Lưu ý: Sau khi các cơ quan đăng ký kinh doanh đã thông báo về yêu cầu của doanh nghiệp trong việc tiến hành thủ tục trả dấu thì doanh nghiệp mới được phép tiến hành những thủ tục để trả dấu. Nếu như trả dấu trước khi nhận được thông báo của Phòng đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ gặp phải những khó khăn trong việc thực hiện những thủ tục hành chính có liên quan khác trong trường hợp khi mà hồ sơ chưa được chấp thuận bởi vì những văn bản vẫn chưa được đóng dấu đầy đủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.