5 Loại thực phẩm người bị gút không nên dùng

0
29

Người bị gút nên kiêng ăn chủ yếu người bị bệnh gút không quyết tâm chữa trị bệnh, họ chỉ tập trung làm giảm các cơn đau gút nhất thời, rồi khi qua cơn đau lại có thói quen sinh hoạt cũ. vì lẽ đó đã để bệnh lý ngày càng phát triển và xảy ra nhiều biến tướng không mong muốn. Để giúp các người bệnh khắc chế được bệnh lý đòi hỏi người nội trợ gia đình cần nắm được những thực phẩm người bị gút không nên dùng thực phẩm nào, giúp họ cải thiện tình trạng sức khỏe và phòng ngừa bệnh gút được hiệu quả hơn.

> xem triệu chứng và nguyên nhân bệnh gút: http://lasen.com.vn/benh-gut-gout-nguyen-nhan-trieu-chung

 Người bị gút không nên dùng đồ ăn nào ?

Người bị gút nên tránh xa các đồ uống chứa cồn

Thứ nhất các thức uống có cồn làm tác động tới sức khỏe, gây gây hại đến thận, thần kinh và các cơ quan tim mạch, đặc biệt ảnh hưởng tới gan. Khi điều trị gan thì cơ thể cần một lượng đạm để phục hồi tình hình sức khỏe. Mà đạm là lí do chủ yếu dẫn đến bệnh gout.

Thứ hai: sử dụng nhiều rượu bia gây nên trường hợp béo phì, làm rối loạn lipid trong máu. Người bị bệnh béo phì có nguy cơ mắc bệnh gout cao gấp 5 lần người thông thường.

Thứ ba: các đồ uống chứa cồn làm tăng lượng axit uric trong máu. Là nguyên nhân dẫn đến bệnh gout

Thứ tư: bia rượu làm tác động tới hệ tiêu hóa, làm ảnh hưởng tới tiến trình xử lý các chất thừa của thân thể.

Các đồ uống có ga và nước ngọt.

Các nước uống có ga và nước ngọt sẽ kích thích sản xuất ra axít uríc trong máu nhiều hơn. Người bị gút nên kiêng sử dụng những đồ uống này thay vào đó hãy bổ sung thêm nước khoáng để thân thể đào thải acid uric tốt hơn.

Thủy sản, hải sản.

Người bị gút không nên ăn thủy hải sản. Trong các loại thủy hải sản chứa rất nhiều chất đạm là nguyên nhân chuyển hóa thành axít uríc tăng cường trong máu gây ra bệnh gút. Người thông thường nên dùng khắc phục hải sản để tránh tăng lượng đạm dư thừa cho thân thể.

Các loại thịt đỏ

Lượng đạm trong các loại thịt là không giống nhau, trong đó thịt trắng ít purin hơn thịt đỏ nên bạn có thể dùng các loại thịt trắng như thịt gà, thịt vịt… Các loại thịt đỏ cần tránh tiêu biểu là thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê.

Nội tạng động vật

Nội tạng động vật chứa đựng rất nhiều hàm lượng nhân purin, người bị bệnh gút không nên sử dụng thức ăn những món được bào chế từ nội tạng động vật như: lưỡi, tim, gan, thận, óc…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here