Bí kíp điều trị tật ngáy ngủ hiệu quả

0
68

Thay đổi tư thế ngủ: Nằm ngửa khi ngủ, bạn dễ bị ngáy hơn do tác động của trọng lực lên đường hô hấp. Điều này xảy ra khi lưỡi và phần vòm miệng mềm bị tụt ra sau vào cổ họng, làm tắc nghẽn đường thở và gây ra tiếng rung khi ngủ. Thay đổi vị trí ngủ như nằm nghiêng về một bên. Sử dụng dụng cụ đỡ hàm dưới giữ cho hàm dưới và lưỡi đẩy về phía trước, tạo thêm không gian để thở.Nâng cao gối: Nằm gối cao hơn bình thường sẽ giúp cho luồng khí trong cổ họng đi thẳng theo luồng khí, không làm tắc nghẽn đường thở để gây ra tiếng ngáy.Giảm cân (béo phì): Ngáy là một âm thanh của sự hỗn loạn không khí xảy ra ở sau cổ họng do sự thu hẹp của đường thở. Nếu bạn thừa cân, phần cổ thường to và dày, điều này sẽ chèn ép cổ họng và làm tắc nghẽn đường thở của bạn, gây ra tiếng ngáy.Bạch đậu khấu: Nếu bạn đang tìm kiếm biện pháp tự nhiên để điều trị ngáy ngủ thì hãy thử nước bạch đậu khấu. Nó là một loại thuốc có thể làm thông mũi. Uống 1 muỗng canh bột bạch đậu khấu với một ly nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.Củ nghệ và sữa: Nghệ có tính kháng sinh và sát khuẩn giúp làm sạch đưởng thở và giảm ngáy ngủ. Lấy 2 thìa bột nghệ trộn với một cốc sữa. Uống thức uống này mỗi ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn điều trị chứng ngáy ngủ hiệu quả.Tập thể dục cho lưỡi: Theo một số nghiên cứu, những bài tập đơn giản như uốn cong đầu lưỡi chạm vào vòm hầu và cho lưỡi trượt vào trong khoang miệng, phát âm những chữ cái nguyên âm một cách nhanh chóng hay liên tục…có thể giúp đường thở giảm sự tắc nghẽn trong khi ngủ.Giữ mũi sạch sẽ: Cố gắng giữ hốc mũi của bạn không bị tắc để có thể thở bằng mũi chứ không phải miệng. Nếu bị cảm lạnh hay ngạt mũi, bạn có thể uống thuốc hoặc dùng thuốc xịt mũi để làm giảm tình trạng này.

bi kip dieu tri tat ngay ngu hieu qua hinh 1

Thay đổi tư thế ngủ: Nằm ngửa khi ngủ, bạn dễ bị ngáy hơn do tác động của trọng lực lên đường hô hấp. Điều này xảy ra khi lưỡi và phần vòm miệng mềm bị tụt ra sau vào cổ họng, làm tắc nghẽn đường thở và gây ra tiếng rung khi ngủ. Thay đổi vị trí ngủ như nằm nghiêng về một bên. Sử dụng dụng cụ đỡ hàm dưới giữ cho hàm dưới và lưỡi đẩy về phía trước, tạo thêm không gian để thở.

bi kip dieu tri tat ngay ngu hieu qua hinh 2

Nâng cao gối: Nằm gối cao hơn bình thường sẽ giúp cho luồng khí trong cổ họng đi thẳng theo luồng khí, không làm tắc nghẽn đường thở để gây ra tiếng ngáy.

bi kip dieu tri tat ngay ngu hieu qua hinh 3

Giảm cân (béo phì): Ngáy là một âm thanh của sự hỗn loạn không khí xảy ra ở sau cổ họng do sự thu hẹp của đường thở. Nếu bạn thừa cân, phần cổ thường to và dày, điều này sẽ chèn ép cổ họng và làm tắc nghẽn đường thở của bạn, gây ra tiếng ngáy.

bi kip dieu tri tat ngay ngu hieu qua hinh 4

Bạch đậu khấu: Nếu bạn đang tìm kiếm biện pháp tự nhiên để điều trị ngáy ngủ thì hãy thử nước bạch đậu khấu. Nó là một loại thuốc có thể làm thông mũi. Uống 1 muỗng canh bột bạch đậu khấu với một ly nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

bi kip dieu tri tat ngay ngu hieu qua hinh 5

Củ nghệ và sữa: Nghệ có tính kháng sinh và sát khuẩn giúp làm sạch đưởng thở và giảm ngáy ngủ. Lấy 2 thìa bột nghệ trộn với một cốc sữa. Uống thức uống này mỗi ngày trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn điều trị chứng ngáy ngủ hiệu quả.

bi kip dieu tri tat ngay ngu hieu qua hinh 6

Tập thể dục cho lưỡi: Theo một số nghiên cứu, những bài tập đơn giản như uốn cong đầu lưỡi chạm vào vòm hầu và cho lưỡi trượt vào trong khoang miệng, phát âm những chữ cái nguyên âm một cách nhanh chóng hay liên tục…có thể giúp đường thở giảm sự tắc nghẽn trong khi ngủ.

bi kip dieu tri tat ngay ngu hieu qua hinh 7

Giữ mũi sạch sẽ: Cố gắng giữ hốc mũi của bạn không bị tắc để có thể thở bằng mũi chứ không phải miệng. Nếu bị cảm lạnh hay ngạt mũi, bạn có thể uống thuốc hoặc dùng thuốc xịt mũi để làm giảm tình trạng này.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.