Các bài tập dành cho người huyết áp cao

0
133

Đi dạo: Trong thực tế, đi bộ không chỉ làm giảm huyết áp của bạn, mà còn làm giảm nguy cơ tăng cholesterol và bệnh tiểu đường và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Nên đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày.Chạy bộ là một trong những hình thức thể dục lâu đời và phổ biến nhất. Tập thể dục giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Nó cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc một loạt các bệnh và một trong số đó là huyết áp cao. Được biết đến như là một kẻ giết người thầm lặng, cao huyết áp có thể có tác động lâu dài trên cơ thể và dẫn đến xuất huyết, xơ vữa động mạch, phình mạch nếu không giám sát kịp thời.Đi xe đạp tăng cường sức khoẻ tim mạch và cũng làm giảm huyết áp. Trong khi đạp xe, chân bạn di chuyển lên xuống, tĩnh mạch của bạn bị nén và máu chảy vào trong tim. Điều này làm cho việc đi xe đạp trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho hệ thống tuần hoàn khoẻ mạnh, giảm huyết áp và tăng cường sự trao đổi chất hiệu quả hơn.Bơi lội là một dạng tập thể dục rất hấp dẫn để giúp hạ thấp huyết áp của bạn. Đặc biệt đối với người cao tuổi bị huyết áp cao, bơi lội được khuyến khích vì nó dễ vận động các khớp và không gây quá nóng trên cơ thể.Khiêu vũ là một hình thức khác của thể dục nhịp điệu và đã được chứng minh là có nhiều lợi ích về sức khoẻ trong các nghiên cứu khác nhau. Khiêu vũ có thể giúp bạn thoát khỏi stress và giúp bạn giảm nguy cơ cao huyết áp. Đặc biệt ở người lớn tuổi, việc tham gia khiêu vũ có thể giúp họ cải thiện sự cân bằng và kiểm soát huyết áp.Các bài tập khác: Một số các bài tập có ích cho huyết áp cao là tập luyện sức mạnh và đi lên cầu thang. Tập luyện sức mạnh là một loại tập luyện thể chất có thể giúp bạn tăng cường cơ, xây dựng kích thước cơ xương và sức bền.Yoga là một liệu pháp rất có lợi có thể kiểm soát và hạ huyết áp cao mà không cần dùng bất cứ loại thuốc nào. Tập luyện nhẹ nhàng sẽ làm thả lỏng cả tâm trí và cơ thể của bạn, làm dịu và giúp giảm căng thẳng – nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng tăng huyết áp.

cac bai tap danh cho nguoi huyet ap cao hinh 1

Đi dạo: Trong thực tế, đi bộ không chỉ làm giảm huyết áp của bạn, mà còn làm giảm nguy cơ tăng cholesterol và bệnh tiểu đường và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Nên đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày.

cac bai tap danh cho nguoi huyet ap cao hinh 2

Chạy bộ là một trong những hình thức thể dục lâu đời và phổ biến nhất. Tập thể dục giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống. Nó cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc một loạt các bệnh và một trong số đó là huyết áp cao. Được biết đến như là một kẻ giết người thầm lặng, cao huyết áp có thể có tác động lâu dài trên cơ thể và dẫn đến xuất huyết, xơ vữa động mạch, phình mạch nếu không giám sát kịp thời.

cac bai tap danh cho nguoi huyet ap cao hinh 3

Đi xe đạp tăng cường sức khoẻ tim mạch và cũng làm giảm huyết áp. Trong khi đạp xe, chân bạn di chuyển lên xuống, tĩnh mạch của bạn bị nén và máu chảy vào trong tim. Điều này làm cho việc đi xe đạp trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho hệ thống tuần hoàn khoẻ mạnh, giảm huyết áp và tăng cường sự trao đổi chất hiệu quả hơn.

cac bai tap danh cho nguoi huyet ap cao hinh 4

Bơi lội là một dạng tập thể dục rất hấp dẫn để giúp hạ thấp huyết áp của bạn. Đặc biệt đối với người cao tuổi bị huyết áp cao, bơi lội được khuyến khích vì nó dễ vận động các khớp và không gây quá nóng trên cơ thể.

cac bai tap danh cho nguoi huyet ap cao hinh 5

Khiêu vũ là một hình thức khác của thể dục nhịp điệu và đã được chứng minh là có nhiều lợi ích về sức khoẻ trong các nghiên cứu khác nhau. Khiêu vũ có thể giúp bạn thoát khỏi stress và giúp bạn giảm nguy cơ cao huyết áp. Đặc biệt ở người lớn tuổi, việc tham gia khiêu vũ có thể giúp họ cải thiện sự cân bằng và kiểm soát huyết áp.

cac bai tap danh cho nguoi huyet ap cao hinh 6

Các bài tập khác: Một số các bài tập có ích cho huyết áp cao là tập luyện sức mạnh và đi lên cầu thang. Tập luyện sức mạnh là một loại tập luyện thể chất có thể giúp bạn tăng cường cơ, xây dựng kích thước cơ xương và sức bền.

cac bai tap danh cho nguoi huyet ap cao hinh 7

Yoga là một liệu pháp rất có lợi có thể kiểm soát và hạ huyết áp cao mà không cần dùng bất cứ loại thuốc nào. Tập luyện nhẹ nhàng sẽ làm thả lỏng cả tâm trí và cơ thể của bạn, làm dịu và giúp giảm căng thẳng – nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng tăng huyết áp.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.