Cách bảo vệ bản thân khỏi bệnh sốt xuất huyết

0
59

Đảm bảo không có nước đọng xung quanh nhà: Vì những vũng nước đọng là môi trường sinh sản hoàn hảo cho muỗi. Những nơi có vũng nước đọng trong và xung quanh nhà là các chậu hoa được tưới nước và nước dư thừa trong các xô, thùng không được che chắn. Giữ vệ sinh và đậy kín các thùng nước có thể giúp ngăn chặn muỗi phát triển.Cần đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào đều được đóng kín, đặc biệt là vào buổi tối vì nó là thời gian mà muỗi tìm đường vào nhà.Dùng kem chống muỗi: Kem chống muỗi có thể ngụy trang mùi cơ thể tự nhiên để đánh lừa muỗi. Hãy tìm những loại kem phù hợp với da của mình, dùng thường xuyên trong ngày để tránh muỗi đốt.Dùng màn chống muỗi: Ngủ trong màn chống muỗi luôn là một giải pháp tốt để bảo vệ bạn. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng màn không có lỗ đủ lớn để những con muỗi mang bệnh có thể xâm nhập vào bên trong.Giữ vệ sinh nhà cửa: Luôn đậy kín thùng rác để ngăn chặn những vi khuẩn gây bệnh. Làm sạch các thùng rác thường xuyên. Nhà vệ sinh và phòng tắm trong nhà nên được giữ trong sạch và khô ráo.Các biện pháp khác: Dầu tinh dầu bạc hà, bạch đàn và cây trà là những chất chống muỗi hiệu quả. Nghiền nát tỏi và đun sôi với nước, phun dung dịch đó quanh nhà, mùi tỏi sẽ đuổi muỗi tránh xa nhà của bạn.

cach bao ve ban than khoi benh sot xuat huyet hinh 1

Đảm bảo không có nước đọng xung quanh nhà: Vì những vũng nước đọng là môi trường sinh sản hoàn hảo cho muỗi. Những nơi có vũng nước đọng trong và xung quanh nhà là các chậu hoa được tưới nước và nước dư thừa trong các xô, thùng không được che chắn. Giữ vệ sinh và đậy kín các thùng nước có thể giúp ngăn chặn muỗi phát triển.

cach bao ve ban than khoi benh sot xuat huyet hinh 2

Cần đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào đều được đóng kín, đặc biệt là vào buổi tối vì nó là thời gian mà muỗi tìm đường vào nhà.

cach bao ve ban than khoi benh sot xuat huyet hinh 3

Dùng kem chống muỗi: Kem chống muỗi có thể ngụy trang mùi cơ thể tự nhiên để đánh lừa muỗi. Hãy tìm những loại kem phù hợp với da của mình, dùng thường xuyên trong ngày để tránh muỗi đốt.

cach bao ve ban than khoi benh sot xuat huyet hinh 4

Dùng màn chống muỗi: Ngủ trong màn chống muỗi luôn là một giải pháp tốt để bảo vệ bạn. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng màn không có lỗ đủ lớn để những con muỗi mang bệnh có thể xâm nhập vào bên trong.

cach bao ve ban than khoi benh sot xuat huyet hinh 5

Giữ vệ sinh nhà cửa: Luôn đậy kín thùng rác để ngăn chặn những vi khuẩn gây bệnh. Làm sạch các thùng rác thường xuyên. Nhà vệ sinh và phòng tắm trong nhà nên được giữ trong sạch và khô ráo.

cach bao ve ban than khoi benh sot xuat huyet hinh 6

Các biện pháp khác: Dầu tinh dầu bạc hà, bạch đàn và cây trà là những chất chống muỗi hiệu quả. Nghiền nát tỏi và đun sôi với nước, phun dung dịch đó quanh nhà, mùi tỏi sẽ đuổi muỗi tránh xa nhà của bạn.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.