Cấy ghép Implant – Giải pháp cho những chiếc răng bị mất

0
17

Cấy ghép Impalnt là giải pháp tối ưu cho những trường hợp bị hỏng một hay thậm chí là một vài chiếc răng không chỉ gây khó khăn cho việc ăn uống mà còn gây nên các biến chứng nguy hiểm khác như tiêu sưng, tụt nướu, răng xô lệch vv… ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe lâu dài của bạn.

Cấy ghép Implant là gì?

Được làm từ hợp chất titanium, những trụ implant được cấy vào xương hàm nhằm thay thế chân răng đã bị hỏng để tạo nên một cái nền vững chắc cho việc tạo răng giả. Nền răng làm từ titanim có khả năng hỗ trợ rất tốt cho việc hình thành mão hoặc cầu răng. Sau khi làm xong trụ Implant, bác sĩ sẽ gắn cầu răng hay răng giả lên trên.

Hình ảnh minh họa cấy ghép Impalnt

Cấy ghép răng Implant được ứng dụng từ lâu trên thế giới, tuy nhiên mới chỉ có mặt ở Việt Nam trong khoảng 20 năm trở lại đây. Với những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ và độ bền chắc, phương pháp cấy răng Implant được các bệnh nhân tin dùng và có xu hướng ngày càng phát triển, nhất là ở các thành phố lớn.

Xem thêm các loại trụ Implant tại Nha khoa Mỹ

Những ai nên cấy ghép implant?

  • Còn đủ xương để cấy ghép răng: Sau khi nhổ răng một thời gian, xương hàm sẽ dần bị tiêu biến và càng để lâu thì càng mỏng và không đủ độ dày để cấy implant. Do đó, các bác sĩ khuyên bạn nên cấy ghép implant sau khi nhổ răng từ 2-6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn đã mất răng lâu ngày, các bác sĩ vẫn có giải pháp khôi phục cùng xương hàm bằng phương pháp ghép xương nhân tạo, và bạn hoàn toàn có thể cấy ghép implant như mình mong muốn
  • Răng miệng vệ sinh tốt, không mắc bệnh tim mạch, không nghiện thuốc lá, viêm gan cấp và không có thói quen nghiến răng.
  • Sau khi cấy ghép implant, cần từ 3-6 tháng để răng có thể thích nghi với xương hàm. Sauk hi implant trụ vững chắc bác sĩ mới gắn răng giả vào.

Ưu điểm từ phương pháp cấy răng implant

Với phương pháp cấy răng implant, bạn không chỉ khôi phục được diện mạo trẻ trung của bệnh nhân mà còn mang đến sự đầy đặn cho khuôn mặt, giúp bệnh nhân tự tin hơn trong giao tiếp. Trái ngược với sự bất tiện như các phương pháp trước đây như tháo lắp răng giản hay lắp cầu răng giả cố định, phương pháp cấy ghép răng implant giúp bạn có cảm giác tự nhiên hơn và thấy tốt hơn sau quá trình cấy ghép.

Khách hàng trước và sau khi cấy ghép Implant

Phương pháp này còn giúp hạn chế tối đa quá trình tiêu xương sau khi mất răng. Với trình độ kỹ thuật làm răng chuyên nghiệp hiện nay, cấy ghép răng implant sẽ không phải mài răng, lấy tủy răng hay những phiền phức đi kèm trong quá trình lắp răng giả. Đặc biệt hơn, nó rất giống răng thật và phục hồi chức năng nhai lên đến 99%.

Với những chia sẻ trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thêm một vài kiến thức cơ bản trước khi lựa chọn phương pháp cấy răng phù hợp cho riêng mình.

http://nhakhoamygroup.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here