Chất béo chưa hẳn đã xấu cho cơ thể

0
63

Trên thực tế, chất béo thực sự không làm cho chúng ta béo nếu tiêu thụ trong mức cho phép, và nếu tiêu thụ quá nhiều calo mới làm cho ta béo.Chất béo không phải xấu và cơ thể thực sự cần nó. Điều quan trọng là có sự cân bằng và tiêu thụ chất béo lành mạnh.Cần lưu ý rằng cơ thể cần cung cấp đủ lượng vitamin tan trong chất béo và các chất kích hoạt chất béo, và chúng chỉ được tìm thấy trong mỡ động vật. Trong thực tế, tất cả các loại rau mà chúng ta nghĩ là rất khỏe mạnh thì để hấp thụ đủ dinh dưỡng từ rau, chúng ta cần tiêu thụ chúng cùng với chất béo.Một số thực phẩm như bơ, dầu dừa và dầu ôliu là những chất béo thực sự tốt để ăn. Dưới đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh, theo boldsky.Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Ăn các chất béo lành mạnh có thể cứu được hơn một triệu người bị bệnh tim mỗi năm. Các carbohydrate tinh chế và chất béo chuyển vị cần được thay thế bằng chất béo có lợi cho tim. Thực tế, sự thay đổi đơn giản trong cách ăn uống có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột qụy đến 80%.Duy trì mức đường huyết: Một chế độ ăn uống lành mạnh được coi là yếu tố quan trọng trong việc quản lý lượng đường trong máu và cũng phòng ngừa hoặc điều trị bệnh tiểu đường. Khi bạn tiêu thụ carb hoặc đường từ các thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, trái cây hoặc ngũ cốc, chất đạm, chất xơ và các chất béo lành mạnh mà bạn tiêu thụ có thể giúp làm chậm sự hấp thu đường vào máu.Tăng cường cholesterol tốt: Một số chất béo như bơ, dầu dừa là chất béo tự nhiên, có khả năng cung cấp cho cơ thể lượng chất béo mong muốn và đồng thời chuyển đổi bất kỳ cholesterol xấu nào có sẵn trong cơ thể thành chất béo tốt.Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng chất béo lành mạnh là nguyên chất và không có sự pha trộn các chất khác.Kiểm soát đói: Sau khi ăn những thực phẩm chứa chất béo, chúng ta sẽ no lâu hơn. Chất béo tốt, như những chất có trong cá béo như cá hồi và cá ngừ, và trong một số loại hạt và rau, có thể giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn trong thời gian dài.Các chất béo xấu được tìm thấy đặc biệt trong các thực phẩm đóng gói như khoai tây chiên, bánh quy chỉ có thể đáp ứng được cơn đói trong thời gian ngắn, trong khi những chất béo tốt giúp kiểm soát đói giữa các bữa ăn trong khoảng thời gian dài.Bảo vệ các cơ quan quan trọng: Chất béo lành mạnh đóng vai trò đệm và giúp bảo vệ các cơ quan quan trọng khỏi mọi tổn thương.Tăng cường chuyển hóa: Một chế độ ăn uống cân bằng rất cần thiết để thúc đẩy quá trình trao đổi chất lành mạnh và hiệu quả. Ngoài việc bổ sung đầy đủ chất đạm và carbohydrate, cơ thể cần chất béo để duy trì quá trình trao đổi chất ổn định.

chat beo chua han da xau cho co the hinh 1

Trên thực tế, chất béo thực sự không làm cho chúng ta béo nếu tiêu thụ trong mức cho phép, và nếu tiêu thụ quá nhiều calo mới làm cho ta béo.

chat beo chua han da xau cho co the hinh 2

Chất béo không phải xấu và cơ thể thực sự cần nó. Điều quan trọng là có sự cân bằng và tiêu thụ chất béo lành mạnh.

chat beo chua han da xau cho co the hinh 3

Cần lưu ý rằng cơ thể cần cung cấp đủ lượng vitamin tan trong chất béo và các chất kích hoạt chất béo, và chúng chỉ được tìm thấy trong mỡ động vật. Trong thực tế, tất cả các loại rau mà chúng ta nghĩ là rất khỏe mạnh thì để hấp thụ đủ dinh dưỡng từ rau, chúng ta cần tiêu thụ chúng cùng với chất béo.

chat beo chua han da xau cho co the hinh 4

Một số thực phẩm như bơ, dầu dừa và dầu ôliu là những chất béo thực sự tốt để ăn. Dưới đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh, theo boldsky.

chat beo chua han da xau cho co the hinh 5

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Ăn các chất béo lành mạnh có thể cứu được hơn một triệu người bị bệnh tim mỗi năm. Các carbohydrate tinh chế và chất béo chuyển vị cần được thay thế bằng chất béo có lợi cho tim. Thực tế, sự thay đổi đơn giản trong cách ăn uống có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột qụy đến 80%.

chat beo chua han da xau cho co the hinh 6

Duy trì mức đường huyết: Một chế độ ăn uống lành mạnh được coi là yếu tố quan trọng trong việc quản lý lượng đường trong máu và cũng phòng ngừa hoặc điều trị bệnh tiểu đường. Khi bạn tiêu thụ carb hoặc đường từ các thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, trái cây hoặc ngũ cốc, chất đạm, chất xơ và các chất béo lành mạnh mà bạn tiêu thụ có thể giúp làm chậm sự hấp thu đường vào máu.

chat beo chua han da xau cho co the hinh 7

Tăng cường cholesterol tốt: Một số chất béo như bơ, dầu dừa là chất béo tự nhiên, có khả năng cung cấp cho cơ thể lượng chất béo mong muốn và đồng thời chuyển đổi bất kỳ cholesterol xấu nào có sẵn trong cơ thể thành chất béo tốt.

chat beo chua han da xau cho co the hinh 8

Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng chất béo lành mạnh là nguyên chất và không có sự pha trộn các chất khác.

chat beo chua han da xau cho co the hinh 9

Kiểm soát đói: Sau khi ăn những thực phẩm chứa chất béo, chúng ta sẽ no lâu hơn. Chất béo tốt, như những chất có trong cá béo như cá hồi và cá ngừ, và trong một số loại hạt và rau, có thể giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn trong thời gian dài.

chat beo chua han da xau cho co the hinh 10

Các chất béo xấu được tìm thấy đặc biệt trong các thực phẩm đóng gói như khoai tây chiên, bánh quy chỉ có thể đáp ứng được cơn đói trong thời gian ngắn, trong khi những chất béo tốt giúp kiểm soát đói giữa các bữa ăn trong khoảng thời gian dài.

chat beo chua han da xau cho co the hinh 11

Bảo vệ các cơ quan quan trọng: Chất béo lành mạnh đóng vai trò đệm và giúp bảo vệ các cơ quan quan trọng khỏi mọi tổn thương.

chat beo chua han da xau cho co the hinh 12

Tăng cường chuyển hóa: Một chế độ ăn uống cân bằng rất cần thiết để thúc đẩy quá trình trao đổi chất lành mạnh và hiệu quả. Ngoài việc bổ sung đầy đủ chất đạm và carbohydrate, cơ thể cần chất béo để duy trì quá trình trao đổi chất ổn định.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.