Đây là lý do tại sao bạn nên ăn dứa thường xuyên

0
72

Điều trị viêm khớp: Viêm khớp là một bệnh tự miễn dịch thường xảy ra ở người cao tuổi, gây ra sự cứng cơ, đau khớp,… Một enzym có trong dứa được gọi là bromelanin có thể điều trị và làm giảm tình trạng này.Cải thiện miễn dịch: Dứa rất giàu vitamin C có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp cơ thể chống lại các bệnh thông thường như cúm, cảm lạnh và các bệnh nhiễm khuẩn khác.Ngăn ngừa ung thư: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dứa có thể có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể của bạn, vì nó có nhiều vitamin A và beta carotenes (tiền chất của vitamin A), do đó giúp bạn tránh khỏi căn bệnh chết người này.Tăng cường sức khoẻ tế bào: Tế bào và các mô là các thành phần tạo nên cơ thể chúng ta. Vì vậy, điều quan trọng là giữ cho chúng khỏe mạnh. Vitamin C có trong dứa cũng có thể cải thiện sức khoẻ của tế bào và mô.Cải thiện tiêu hóa: Dứa chứa nhiều xơ, có thể giúp tẩy sạch chất độc và chất thải từ ruột của bạn. Do đó, ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa đồng thời cũng giúp tiết các dịch tiêu hóa khỏe mạnh.Cải thiện sức khoẻ răng miệng: Các chuyên gia nói rằng dứa có tính chất làm se có thể chống lại các vi khuẩn ảnh hưởng đến lợi và răng của bạn, do đó ngăn ngừa sâu răng và nhiễm trùng nướu răng.Ngăn ngừa huyết áp cao: Huyết áp cao là chứng tắc thành động mạch khiến máu khó lưu thông làm huyết áp tăng cao. Bệnh này có thể gây rối loạn tim nghiêm trọng. Kali trong dứa có khả năng làm giãn mạch máu của bạn, do đó làm giảm cao huyết áp.

day la ly do tai sao ban nen an dua thuong xuyen hinh 1

Điều trị viêm khớp: Viêm khớp là một bệnh tự miễn dịch thường xảy ra ở người cao tuổi, gây ra sự cứng cơ, đau khớp,… Một enzym có trong dứa được gọi là bromelanin có thể điều trị và làm giảm tình trạng này.

day la ly do tai sao ban nen an dua thuong xuyen hinh 2

Cải thiện miễn dịch: Dứa rất giàu vitamin C có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp cơ thể chống lại các bệnh thông thường như cúm, cảm lạnh và các bệnh nhiễm khuẩn khác.

day la ly do tai sao ban nen an dua thuong xuyen hinh 3

Ngăn ngừa ung thư: Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dứa có thể có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể của bạn, vì nó có nhiều vitamin A và beta carotenes (tiền chất của vitamin A), do đó giúp bạn tránh khỏi căn bệnh chết người này.

day la ly do tai sao ban nen an dua thuong xuyen hinh 4

Tăng cường sức khoẻ tế bào: Tế bào và các mô là các thành phần tạo nên cơ thể chúng ta. Vì vậy, điều quan trọng là giữ cho chúng khỏe mạnh. Vitamin C có trong dứa cũng có thể cải thiện sức khoẻ của tế bào và mô.

day la ly do tai sao ban nen an dua thuong xuyen hinh 5

Cải thiện tiêu hóa: Dứa chứa nhiều xơ, có thể giúp tẩy sạch chất độc và chất thải từ ruột của bạn. Do đó, ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa đồng thời cũng giúp tiết các dịch tiêu hóa khỏe mạnh.

day la ly do tai sao ban nen an dua thuong xuyen hinh 6

Cải thiện sức khoẻ răng miệng: Các chuyên gia nói rằng dứa có tính chất làm se có thể chống lại các vi khuẩn ảnh hưởng đến lợi và răng của bạn, do đó ngăn ngừa sâu răng và nhiễm trùng nướu răng.

day la ly do tai sao ban nen an dua thuong xuyen hinh 7

Ngăn ngừa huyết áp cao: Huyết áp cao là chứng tắc thành động mạch khiến máu khó lưu thông làm huyết áp tăng cao. Bệnh này có thể gây rối loạn tim nghiêm trọng. Kali trong dứa có khả năng làm giãn mạch máu của bạn, do đó làm giảm cao huyết áp.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.