[Hỏi Đáp] triệu chứng bị viêm lộ tuyến có thai được không.

0
19

Hỏi
Chào bác sĩ. Cháu năm nay 25 tuổi và cháu đã lập gia đình cách đây 2 năm. hiện giờ vợ chồng cháu tuy đã cưới nhau được hai năm rồi và cháu không dùng bất kỳ giải pháp tránh thai nào mà cho đến nay chúng cháu vẫn chưa có con. trước cháu có mắc phải tình trạng bệnh lộ tuyến cổ tử cung và đã trị khỏi nhưng sau 1 khoảng thời gian nó lại tái phát. Vậy bác sỹ chuyên khoa cho cháu hỏi bi viem lo tuyen co mang thai duoc khong. Cháu rất lo lắng rất mong bác sỹ chuyên khoa trả lời những khúc mắc giúp cháu cũng như có cách thức điều trị và cháu cần Nên làm gì vào lúc này ạ.

(Vũ Thanh Huyền, quân 2)

Trả Lời

Chào bạn huyền, tôi là bác sĩ Nguyễn thúy hằng là chuyên khoa cấp I chuyên trị bệnh liên quan tới sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM. phòng khám đa khoa xin thực tâm cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những khúc mắc của bạn đến phòng khám chúng tôi. Tôi xin được trả lời nghi vấn của bạn về vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không.

benh viem lo tuyen co tu cung là một tổn thương lành tính, do một số tế bào tuyến ở trong ống cổ tử cung tiết dịch ra bên ngoài gây tổn thương gây hiện tượng viêm nhiễm. Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có nhiều chất dịch tiết ra hơn ở âm đạo hơn bình thường, ví như người bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ví như không được khám chữa trị lập tức và khỏi hẳn thì hiện tượng viêm nhiễm rất dễ bị mắc lại lại trở lại.

các dau hieu viem lo tuyen tu cung như khí hư ra nhiều, khi quan hệ có lẽ sẽ gây chảy máu cô bé do bị chầy xước ở cổ tử cung

Mọi tổn thương hay hiện tượng viêm nhiễm ở cổ tử cung, tư cung đều có thể dẫn tới hiếm muộn bởi viêm nhiêm có lẽ sẽ làm giảm nguy cơ trứng gặp tinh trùng hay làm tắc ống dẫn trứng hay viêm dính tử cung

chị em lúc mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có một số triệu chứng nhận biết rõ rệt nhật là khí hư ra nhiều, vùng lộ tuyến luôn bị ẩm ướt, lý do gây viêm lộ tuyến có thể là do vệ sinh không sạch sẽ dẫn đến việc vi khuẩn xâm nhập lên vào. Tình trạnh này nếu không được chữa điều trị ngay tức thì sẽ gây biến chứng đến liệu trình trứng gặp tinh trùng là việc tinh trùng không gặp trứng.

bởi vậy cháu nên chữa điều trị hoàn toàn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để có thể hạn chế việc bị mắc lại lại bệnh giúp cho việc thu thai tốt hơn. khi viêm lộ tuyến cổ tử cung được điều trị hoàn toàn thì bạn có lẽ sẽ mang thai thường nhật.

Sau điều trị thì cần khoảng thời gian là 3 tháng nhằm mục đích là vùng viêm lộ tuyến được hồi phục lại. Do đó sau trước thời gian 3 tháng bạn không nên mang thai, ngoài ra việc mang thai còn tùy thuộc vào hiện trạng sức khỏe cũng như tâm sinh lý của cả vợ lẫn chồng cũng như tình cảnh sinh hoạt của gia đình cháu có tốt không nữa.

bây giờ việc trước tiên bạn cần làm là đến những cở sở chuyên khoa uy tín để có thể được chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất, bên cạnh đó bạn và chồng bạn cần đến những phòng khám nhằm mục đích là khám và trả lời về các hiện tượng sức khỏe sinh sản.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy là căn bệnh không nguy hiểm tuy vậy ví như không được điều trị một cách ngay tức thì có khả năng dẫn tới một số căn bệnh hiểm nguy gây quá trình trình viêm nhiễm cho cô bé và nguy hại đến chưc năng sinh sản của chị em phụ nữ. đặc thù thời khắc viêm lộ tuyến dễ bị mắc lại lại nhất là thời điểm thời tiết nóng nực thành ra cháu cần vệ sinh sạch sẽ để giảm thiểu tình trạng bị mắc lại lại có khả năng diễn ra.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here