Khi có các dấu hiệu này, rất có thể đột quỵ đang đe dọa bạn

0
70

Đau ở một bên mặt: Đau đột ngột ở một bên của khuôn mặt, cánh tay, chân hoặc ngực là một dấu hiệu điển hình của đột quỵ.Giảm thị lực: Thị lực giảm, nhìn mờ dần một mắt hoặc cả hai mắt, không có khả năng tập trung ánh nhìn vào một điểm, tuy nhiên biểu hiện này không rõ ràng nên khó nhận ra.Khó thở hoặc nuốt: Khó khăn trong việc thở hoặc nuốt là hai trong số những triệu chứng của đột quỵ. Một số dấu hiệu khác là có thể là ngất, kích thích, ảo giác, buồn nôn hoặc nôn. Tuy nhiên, phụ nữ thường có các triệu chứng đột quỵ khác so với nam giới.Run tay: Chậm chạp hoặc run tay là một triệu chứng phổ biến của đột quỵ. Nhưng các triệu chứng phổ biến nhất của đột quỵ là nhồi máu não, đó là sự cản trở cung cấp máu cho não.Mất cân bằng: Bất ngờ chóng mặt, khó vận động hoặc mất cân bằng là triệu chứng chung của đột quỵ và cần được xem xét một cách nghiêm túc.Khó khăn trong đi bộ hoặc cảm giác có kim châm ở bất cứ nơi nào trong cơ thể có thể là một số dấu hiệu đột quỵ.Mặt có biểu hiện thiếu cân xứng, miệng méo, nhân trung hơi lệch qua một bên so với bình thường, nếp mũi má bên yếu bị rũ xuống. Đặc biệt khi người bệnh nói hoặc cười thì sẽ thấy rõ dấu hiệu méo miệng và thiếu cân xứng trên mặt.Nhức đầu: Một cơn đau đột ngột, sắc bén có thể là một dấu hiệu của đột quỵ mà bạn cần phải biết.Mất phương hướng: Nếu bạn đang ở một nơi nào đó và đột nhiên bạn có xu hướng trở nên bối rối và mất phương hướng, thì đó có thể là triệu chứng đột quỵ.Chóng mặt và mất cân bằng thường là triệu chứng đột quỵ. Đây là một cảm giác lắc lư hoặc quay vòng trong khi bạn không di chuyển hoặc khi bạn cảm thấy các vật thể xung quanh đang di chuyển trong khi chúng thực sự vẫn ở chỗ cũ.

khi co cac dau hieu nay, rat co the dot quy dang de doa ban hinh 1

Đau ở một bên mặt: Đau đột ngột ở một bên của khuôn mặt, cánh tay, chân hoặc ngực là một dấu hiệu điển hình của đột quỵ.

khi co cac dau hieu nay, rat co the dot quy dang de doa ban hinh 2

Giảm thị lực: Thị lực giảm, nhìn mờ dần một mắt hoặc cả hai mắt, không có khả năng tập trung ánh nhìn vào một điểm, tuy nhiên biểu hiện này không rõ ràng nên khó nhận ra.

khi co cac dau hieu nay, rat co the dot quy dang de doa ban hinh 3

Khó thở hoặc nuốt: Khó khăn trong việc thở hoặc nuốt là hai trong số những triệu chứng của đột quỵ. Một số dấu hiệu khác là có thể là ngất, kích thích, ảo giác, buồn nôn hoặc nôn. Tuy nhiên, phụ nữ thường có các triệu chứng đột quỵ khác so với nam giới.

khi co cac dau hieu nay, rat co the dot quy dang de doa ban hinh 4

Run tay: Chậm chạp hoặc run tay là một triệu chứng phổ biến của đột quỵ. Nhưng các triệu chứng phổ biến nhất của đột quỵ là nhồi máu não, đó là sự cản trở cung cấp máu cho não.

khi co cac dau hieu nay, rat co the dot quy dang de doa ban hinh 5

Mất cân bằng: Bất ngờ chóng mặt, khó vận động hoặc mất cân bằng là triệu chứng chung của đột quỵ và cần được xem xét một cách nghiêm túc.

khi co cac dau hieu nay, rat co the dot quy dang de doa ban hinh 6

Khó khăn trong đi bộ hoặc cảm giác có kim châm ở bất cứ nơi nào trong cơ thể có thể là một số dấu hiệu đột quỵ.

khi co cac dau hieu nay, rat co the dot quy dang de doa ban hinh 7

Mặt có biểu hiện thiếu cân xứng, miệng méo, nhân trung hơi lệch qua một bên so với bình thường, nếp mũi má bên yếu bị rũ xuống. Đặc biệt khi người bệnh nói hoặc cười thì sẽ thấy rõ dấu hiệu méo miệng và thiếu cân xứng trên mặt.

khi co cac dau hieu nay, rat co the dot quy dang de doa ban hinh 8

Nhức đầu: Một cơn đau đột ngột, sắc bén có thể là một dấu hiệu của đột quỵ mà bạn cần phải biết.

khi co cac dau hieu nay, rat co the dot quy dang de doa ban hinh 9

Mất phương hướng: Nếu bạn đang ở một nơi nào đó và đột nhiên bạn có xu hướng trở nên bối rối và mất phương hướng, thì đó có thể là triệu chứng đột quỵ.

khi co cac dau hieu nay, rat co the dot quy dang de doa ban hinh 10

Chóng mặt và mất cân bằng thường là triệu chứng đột quỵ. Đây là một cảm giác lắc lư hoặc quay vòng trong khi bạn không di chuyển hoặc khi bạn cảm thấy các vật thể xung quanh đang di chuyển trong khi chúng thực sự vẫn ở chỗ cũ.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.