Những lợi ích không phải ai cũng biết về nước Hydrogen

0
42

Ngày nay, qua nhiều nghiên cứu đã chứng minh nước điện giải ion kiềm giàu Hydrogen là một loại nước có những tác động tích cực đến cơ thể nhờ cơ chế kháng oxy hóa của nó. Hiện nay trên thế giới có xu hướng uống nước giàu khí hydrogen nhờ các giá trị mà nó mang lại cho sức khỏe và đời sống. Tại Việt Nam, người tiêu dùng đang bắt đầu được làm quen loại nước này. Vậy nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen là gì?

Những lợi ích không phải ai cũng biết về nước Hydrogen

Nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen là loại nước có tính kiềm và chứa khí hydrogen. Đây là một loại nguyên tố dồi dào nhất trong vũ trụ. Và chúng ta biết, khí hydrogen này có phân tử nhỏ nhất trên hành tinh, nó rất khó hòa tan trong nước (1 lít nước ở nhiệt độ 2 độ hòa tan được 1,6 mg). Hiện nước Hydrogen đã không còn mấy xa lạ khi mà chúng được bán rộng rãi dưới hình thức nước đóng chai, đóng bịch, bình tạo nước hydrogen, máy tạo nước Hydrogen với những khuyến cáo của các chuyên gia y tế như nước tốt cho sức khỏe, nước có khả năng chống oxy hóa,nước giúp hỗ trợ quá trình làm chậm lão hóa. Theo như các nghiên cứu khoa học cho thấy, các phân tử Hydrogen có khả năng chống oxy hóa mạnh nên nó có khả năng bảo vệ các tế bào khỏi quá trình oxy hóa bằng cơ chế trung hòa các gốc tự do.

Nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen được cho là có những tác động tích cực đối với sức khỏe con người là nhờ vào cơ chế trung hòa các tác nhân oxy hóa, các gốc tự do. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen có khả năng hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp ruột hoạt động tốt hơn, đào thải độc tố trong cơ thể, hỗ trợ làm chậm hơn quá trình lão hóa. Nước điện giải ion kiềm giàu Hydrogen cũng có khả năng trung hòa axit dư thừa từ đó giúp giảm tình trạng ợ chua, đầy bụng hoặc tình trạng mất cân bằng dung môi trong cơ thể, đó là lý do tại sao những người bị gout thường được yêu cầu uống nước kiềm hydrogen thường xuyên.

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu (Benefits of alkaline, Ionized water by Dr. Hidemitsu Hayashi, M.D), Viện Trưởng Viện Nước Nhật Bản, nước giàu hydrogen có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đường, bệnh phổi, gout, cao huyết áp, và nhiều bệnh khác do quá trình lão hóa và oxi hóa trong cơ thể gây ra. Các nghiên cứu của Khoa nghiên cứu Y học (Viện đào tạo sau Đại học Kyoto) ở cấp độ tế bào công bố năm 2009 cho thấy Hydrogen có trong nước kiềm có tác dụng làm chậm hơn quá trình lão hóa và cải thiện sự bất ổn định của các nhiễm sắc thể thường được tìm thấy trong các tế bào lão hóa.

Báo cáo của Đại học Pittsburght, Mỹ xuất bản tháng 2 năm 2010 cũng cho kết luận nước Hydrogen an toàn và tốt cho sức khỏe người dùng. Tại Hàn Quốc và nhật bản, thiết bị tạo nước điện giải ion kiềm Hydrogen được coi là thiết bị y tế gia đình và được khuyến khích sử dụng rộng rãi.

Ngày nay, nhờ những công dụng được khám phá và ứng dụng thành công vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, từ năng lượng sạch, khí phục vụ y tế đến nước uống cho sức khỏe, nước điệu giải ion kiềm giàu Hydrogen như trở nên một xu thế và sự lựa chọn thông minh cho những ai quan tâm đến sức khỏe.

Nước có chứa Hydrogen có thể được chế tạo từ nhiều công nghệ khác nhau, nước có chứa Hydrogen được chế tạo từ công nghệ điện giải là loại nước có chất lượng Hydrogen tốt nhất. Máy điện giải là thiết bị tạo nước uống tốt cho sức khỏe nổi tiếng của Nhật từ những năm 1960. Bằng công nghệ điện giải máy giúp tách nước thành dạnh ion H+ và OH-, giúp tạo thành nước điện giải ion kiềm giàu hydro. Ngày nay, người ta gọi loại nước này bằng nhiều cái tên khác nhau như: nước ion kiềm, nước kiềm, nước Kangen, nước Hydrogen, nước Pi…

Nước điện giải ion kiềm giàu hydro có 4 tính chất rất ưu việt mà các loại nước khác khó có được:

  • Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh
  • Giàu Hydrogen, khả năng chống oxi hóa cực mạnh
  • Cấu trúc phân tử nước nhỏ
  • Giàu vi khoáng tự nhiên

Nhật Bản là cái nôi của máy điện giải tạo nước ion kiềm giàu Hydrogen , tiêu biểu với các thương hiệu lâu đời và nổi tiếng như: Enagic, Panasonic, Trimion, Hitachi Maxell, OSG… Hàn Quốc là quốc gia đi sau, kế thừa những tinh hoa công nghệ của Nhật Bản và có thêm những cải tiến mới, Hàn Quốc cũng có nhiều thương hiệu chất lượng như: BionTech, Ionia…

Ký kết chuyển giao công nghệ tạo nước kiềm Hydrogen bằng hạt khoáng gốm

Ngày 15/5/2017 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết chuyển giao công nghệ Tạo nước kiềm hydrogen bằng hạt khoáng gốm giữa Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc với Tập đoàn Kangaroo Việt Nam.

Xem thêm: Máy lọc nước hydrogen Kangaroo KG100HA

Trụ sở Tập Đoàn – Website: Kangaroo.vn – Tầng 5, Tòa nhà Ocean Park, Số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội (84-4) 3628 1698

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.