Những nguyên tắc làm đẹp không phải ai cũng biết

0
60

Đừng coi thường kem chống nắng: Đây là công cụ giúp làn da đẹp và khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Tiến sĩ Lancer – chuyên gia thẩm mỹ khuyên mọi người nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF không dưới 30.Đừng để da bị khô, viêm nhiễm: Hầu hết kem chống nắng đều chứa benzoyl peroxide làm khô da, làm viêm và tăng sinh bã nhờn. Tiến sỹ Harold Lancer khuyên nên tẩy tế bào chết bằng acid salicylic hoặc lactic và đắp mặt nạ đất sét.Đừng quên phần cổ: Cổ là bộ phận chứng minh tuổi tác của người phụ nữ. Da vùng cổ tương đối mỏng nên cần được chăm sóc cẩn thận.Dùng đá massage mặt: Tiến sỹ, bác sỹ da liễu Ava Shamban khuyên nên massage da mặt bằng viên đá lạnh trong vài giây để kích thích tuần hoàn và làm sáng da.Cất trữ mỹ phẩm cẩn thận: Bạn không nên cất trữ đồ làm đẹp trong phòng tắm vì không khí ẩm khiến chúng dễ biến chất.Giữ sạch da mặt: Tiến sỹ Lancer nói rằng đừng bao giờ đưa bàn tay bẩn chạm lên mặt. Thay vỏ gối ít nhất một lần/tuần hay làm sạch màn hình điện thoại thông minh cũng là cách giúp da mặt sạch.Đừng cọ mạnh nếu da bị mọc mụn: Không dùng sản phẩm chăm sóc da có tính mài mòn (bọt biển, cọ) nếu da có mụn trứng cá, bởi sẽ dẫn đến viêm da. Bất kỳ loại da nào cũng cần được làm sạch một cách nhẹ nhàng để giảm sưng tấy và viêm.Massage mặt giúp giảm bọng mắt: Massage kích thích sự di chuyển của các mạch máu, làm da mịn màng và giảm bọng mắt.Chăm sóc đôi bàn tay: Da tay mỏng và cũng cần được chăm sóc nhiều như cổ. Hãy đeo găng tay khi làm việc nhà và dưỡng ẩm da bằng kem. Bạn cũng có thể bôi kem chống lão hóa lên tay, và đừng quên kem chống nắng.Làm sạch da: Bác sỹ da liễu Debra Jaliman nói rằng bạn đừng đi ngủ với khuôn mặt còn trang điểm. Nếu bạn không tẩy trang, các lỗ chân lông sẽ to và viêm nhiễm.Luôn cởi áo ngực trước khi đi ngủ: Mặc áo ngực khi ngủ làm giảm lưu thông máu, dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra còn gây kích ứng và khiến bạn không thoải mái.

nhung nguyen tac lam dep khong phai ai cung biet hinh 1

Đừng coi thường kem chống nắng: Đây là công cụ giúp làn da đẹp và khỏe mạnh hơn mỗi ngày. Tiến sĩ Lancer – chuyên gia thẩm mỹ khuyên mọi người nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF không dưới 30.

nhung nguyen tac lam dep khong phai ai cung biet hinh 2

Đừng để da bị khô, viêm nhiễm: Hầu hết kem chống nắng đều chứa benzoyl peroxide làm khô da, làm viêm và tăng sinh bã nhờn. Tiến sỹ Harold Lancer khuyên nên tẩy tế bào chết bằng acid salicylic hoặc lactic và đắp mặt nạ đất sét.

nhung nguyen tac lam dep khong phai ai cung biet hinh 3

Đừng quên phần cổ: Cổ là bộ phận chứng minh tuổi tác của người phụ nữ. Da vùng cổ tương đối mỏng nên cần được chăm sóc cẩn thận.

nhung nguyen tac lam dep khong phai ai cung biet hinh 4

Dùng đá massage mặt: Tiến sỹ, bác sỹ da liễu Ava Shamban khuyên nên massage da mặt bằng viên đá lạnh trong vài giây để kích thích tuần hoàn và làm sáng da.

nhung nguyen tac lam dep khong phai ai cung biet hinh 5

Cất trữ mỹ phẩm cẩn thận: Bạn không nên cất trữ đồ làm đẹp trong phòng tắm vì không khí ẩm khiến chúng dễ biến chất.

nhung nguyen tac lam dep khong phai ai cung biet hinh 6

Giữ sạch da mặt: Tiến sỹ Lancer nói rằng đừng bao giờ đưa bàn tay bẩn chạm lên mặt. Thay vỏ gối ít nhất một lần/tuần hay làm sạch màn hình điện thoại thông minh cũng là cách giúp da mặt sạch.

nhung nguyen tac lam dep khong phai ai cung biet hinh 7

Đừng cọ mạnh nếu da bị mọc mụn: Không dùng sản phẩm chăm sóc da có tính mài mòn (bọt biển, cọ) nếu da có mụn trứng cá, bởi sẽ dẫn đến viêm da. Bất kỳ loại da nào cũng cần được làm sạch một cách nhẹ nhàng để giảm sưng tấy và viêm.

nhung nguyen tac lam dep khong phai ai cung biet hinh 8

Massage mặt giúp giảm bọng mắt: Massage kích thích sự di chuyển của các mạch máu, làm da mịn màng và giảm bọng mắt.

nhung nguyen tac lam dep khong phai ai cung biet hinh 9

Chăm sóc đôi bàn tay: Da tay mỏng và cũng cần được chăm sóc nhiều như cổ. Hãy đeo găng tay khi làm việc nhà và dưỡng ẩm da bằng kem. Bạn cũng có thể bôi kem chống lão hóa lên tay, và đừng quên kem chống nắng.

nhung nguyen tac lam dep khong phai ai cung biet hinh 10

Làm sạch da: Bác sỹ da liễu Debra Jaliman nói rằng bạn đừng đi ngủ với khuôn mặt còn trang điểm. Nếu bạn không tẩy trang, các lỗ chân lông sẽ to và viêm nhiễm.

nhung nguyen tac lam dep khong phai ai cung biet hinh 11

Luôn cởi áo ngực trước khi đi ngủ: Mặc áo ngực khi ngủ làm giảm lưu thông máu, dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra còn gây kích ứng và khiến bạn không thoải mái.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.