Sau điều trị ung thư bệnh nhân còn có khả năng sinh sản không?

0
69

Một số người có thể chiến thắng căn bệnh ung thư sau khi điều trị. Nhưng liệu họ có thể thụ thai sau khi chiến đấu chống ung thư? Một nghiên cứu mới cho biết những phụ nữ sau điều trị ung thư có cơ hội thụ thai thấp hơn so với những phụ nữ khác. Mặc dù tin tức này có thể gây lo ngại nhưng điều quan trọng là phải biết về các vấn đề liên quan đến ung thư và khả năng sinh sản sau điều trị.Các loại ung thư: Các nhà nghiên cứu cho biết tất cả các loại ung thư ảnh hưởng đến khả năng sinh. Phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư trước khi mang thai có thể cảm thấy khó khăn để có thai sau khi điều trị bệnh.Duy trì khả năng sinh sản là trọng tâm mới của các nhà nghiên cứu và đó là lý do tại sao nhiều phương pháp đang được nghiên cứu để duy trì khả năng này.Phần trăm rủi ro: Ung thư có thể làm giảm tỷ lệ sinh khoảng gần 50%. Trên thực tế, cả ung thư và các phương pháp điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến cơ thể ở những mức độ khác nhau và cũng có thể làm mất đi khả năng sinh sản.Trong thực tế, xạ trị và hóa trị liệu đều không dễ dàng để xử lý. Chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản đến mức độ nào đó vì tử cung và buồng trứng có thể bị tổn thương khi điều trị.Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát hơn 23000 phụ nữ sống sót sau điều trị ung thư để đi đến kết luận này.Nghiên cứu trong tương lai: Các nhà nghiên cứu cho rằng nên có phương pháp bảo tồn khả năng sinh sản tại chỗ để tránh vấn đề này. Có lẽ các nhà khoa học có thể sớm tìm ra một lối thoát, bảo tồn khả năng sinh sản cho các bệnh nhân nữ trẻ tuổi mắc bệnh ung thư.

sau dieu tri ung thu benh nhan con co kha nang sinh san khong? hinh 1

Một số người có thể chiến thắng căn bệnh ung thư sau khi điều trị. Nhưng liệu họ có thể thụ thai sau khi chiến đấu chống ung thư? Một nghiên cứu mới cho biết những phụ nữ sau điều trị ung thư có cơ hội thụ thai thấp hơn so với những phụ nữ khác. Mặc dù tin tức này có thể gây lo ngại nhưng điều quan trọng là phải biết về các vấn đề liên quan đến ung thư và khả năng sinh sản sau điều trị.

sau dieu tri ung thu benh nhan con co kha nang sinh san khong? hinh 2

Các loại ung thư: Các nhà nghiên cứu cho biết tất cả các loại ung thư ảnh hưởng đến khả năng sinh. Phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư trước khi mang thai có thể cảm thấy khó khăn để có thai sau khi điều trị bệnh.

sau dieu tri ung thu benh nhan con co kha nang sinh san khong? hinh 3

Duy trì khả năng sinh sản là trọng tâm mới của các nhà nghiên cứu và đó là lý do tại sao nhiều phương pháp đang được nghiên cứu để duy trì khả năng này.

sau dieu tri ung thu benh nhan con co kha nang sinh san khong? hinh 4

Phần trăm rủi ro: Ung thư có thể làm giảm tỷ lệ sinh khoảng gần 50%. Trên thực tế, cả ung thư và các phương pháp điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến cơ thể ở những mức độ khác nhau và cũng có thể làm mất đi khả năng sinh sản.

sau dieu tri ung thu benh nhan con co kha nang sinh san khong? hinh 5

Trong thực tế, xạ trị và hóa trị liệu đều không dễ dàng để xử lý. Chúng có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản đến mức độ nào đó vì tử cung và buồng trứng có thể bị tổn thương khi điều trị.

sau dieu tri ung thu benh nhan con co kha nang sinh san khong? hinh 6

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát hơn 23000 phụ nữ sống sót sau điều trị ung thư để đi đến kết luận này.

sau dieu tri ung thu benh nhan con co kha nang sinh san khong? hinh 7

Nghiên cứu trong tương lai: Các nhà nghiên cứu cho rằng nên có phương pháp bảo tồn khả năng sinh sản tại chỗ để tránh vấn đề này. Có lẽ các nhà khoa học có thể sớm tìm ra một lối thoát, bảo tồn khả năng sinh sản cho các bệnh nhân nữ trẻ tuổi mắc bệnh ung thư.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.