Tăm hơi cho bà chửa nên hay không nên?

0
16

Xông lá là một cách chữa cảm cúm hiệu quả và được rất nhiều người tin dùng. Tuy nhiên phương pháp này có đích thực hiệp với bà bầu hay không? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp về việc xông hơi cho bà bầu qua bài viết sau.

 

 

 

 

 

Bệnh cúm là nỗi lo sợ của mọi bà bầu.

Mang thai là thiên chức linh nghiệm của tạo hóa dành riêng cho người phụ nữ. Hành trình kỳ diệu này còn được in dấu bởi muôn ngàn câu hỏi và lo âu cho bé yêu sắp chào đời. Vấn đề sức khỏe của mẹ cũng được đặt lên hàng đầu vì chỉ khi mẹ khỏe bé mới phát triển tốt.Chính thành thử khi mới bắt đầu có các dấu hiệu của cảm cúm, bà bầu thường tìm tới các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, đặc biệt là do dân gian truyền lại. Trong đó cách xông hơi giải cảm bằng các loại lá được bày bán ngoài chợ rất được chuộng bởi giá thành rẻ và mức độ phổ quát của nó.

Xem thêm: Xông hơi cho phụ nữ sau sinh

Cách xông hơi giải cảm

Cách chỉ dẫn để thực hiện nấu một nồi nước lá xông và cách thức sử dụng cũng dễ dàng được tìm thấy trên mạng hoặc lời kể truyền miệng trong dân gian. Chỉ cần lướt qua chợ là có đầy đủ các thành phần sau: lá bưởi, húng quế, tử tô, bạc hà, gừng, chanh… Mỗi loại chọn một lượng vừa đủ, rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước. Nồi lá xông phải đậy vung thật kín, đun sôi chừng 3-5 phút. Người bị cảm cúm phải trùm kín chăn, hé vung nồi cho hơi nóng tỏa ra dần dần. thời kì là từ 5-10 phút cho thân thể ướt đầm mồ hôi, sau đó lấy khăn lau khô. Lời khuyên kèm theo là uống một ly chanh muối sau khi xông hơi xong để bổ sung nước cho các tế bào của thân.

Xem thêm: lưu ý khi xông hơi

 

 

 

 

 

Với vài loại vật liệu dễ dàng mua ở chợ, có thể tiến hành xông hơi giúp giải cảm.

 

hiểm khó lường từ xông hơi giải cảm với bà bầu bị nhiễm cúm!

Tuy xông hơi giải cảm có thể chữa cúm chóng vánh mà không cần dùng thuốc, hiệp với nhiều đối tượng. Xong các thầy thuốc khuyến cáo: Mẹ bầu không nên xông hơi giải cảm khi bị cảm cúm vì có thể làm ảnh hưởng thậm chí hiểm nguy đến thai nhi vì lý do sau:

Khi bà bầu ngồi trong chăn kín với nồi nước xông rất nóng, nhiệt độ thân thể sẽ tăng cao. Điều này dẫn đến nóng nước ối, gây ảnh hưởng tới bào thai. Các tế bào có thể bị phá hủy và ngăn trở quá trình đưa khí oxy đến với em bé. Nếu nhiệt độ thân mẹ lên đến trên 38 độ C, thai nhi sẽ có nguy cơ khuyết tật ống tâm thần và mất nước về sau trong thai kỳ, đặc biệt là trong 3 tháng đầu.

Một lý do nữa cho việc bà bầu không nên xông hơi khi bị cảm cúm, đó là do áp lực của hơi nóng và sự kín khí khi xông hơi. Bạn có thể bị chóng mặt, ngạt thở, thậm chí hạ huyết áp. Bà bầu nên luôn giữ huyết áp ổn định, vì huyết áp thấp làm giảm số lượng máu dẫn đến cho thai nhi. Bên cạnh đó, nếu bất cẩn với nồi nước xông nhiệt độ cao bạn có thể bị bỏng, gây tổn hại không nhỏ đến sức khỏe của chính mình và của em bé.

Nhận thức được sự hiểm của biện pháp xông hơi giải cảm đối với bà bầu khi bị nhiễm cúm, bạn nên loại bỏ cách chữa trị không an toàn này ra khỏi cẩm nang sức khỏe của mình. Nếu bị ngạt mũi thì bạn chỉ nên dùng một cốc nước nóng già và nhỏ một chút tinh dầu tỏi mà thôi. Một cách hữu hiệu khác là sử dụng nước muối sinh lý, rất an toàn cho bà bầu và cả trẻ sơ sinh. Tuy nhiên hãy tham khảo quan điểm của bác sĩ trước khi ứng dụng bất cứ một liệu pháp nào, kể cả từ thảo dược và hãy nhớ: Phòng bệnh hơn chữa bệnh!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here