Tìm hiểu về bộ phận sinh dục nam bình thường

0
15

Bộ phận sinh dục nam có chức năng hoạt động tình dục và cũng là cơ quan sinh sản giúp nam giới duy trì nòi giống, nhưng cũng có một số người có dương vật không bình thường khó khăn hoặc không thể quan hệ, dưới đây là cấu tạo bộ phận sinh dục nam bình thường, hy vọng sẽ giúp bạn có kiến thức hơn về bộ phận nhạy cảm này.

Bộ phận sinh dục nam bình thường
Bộ phận sinh dục nam bình thường

Dương vật

Dương vật là cơ quan đặc biệt của bộ phận sinh dục nam. Nó là bộ phận đa năng, vừa dùng để tiểu tiện vừa có chức năng sinh dục. Dương vật của nam giới là một bộ phận rất nhạy cảm, đặc biệt là ở quy đầu tập trung số dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể. Bình thường dương vật chưa cương cứng dài khoảng 5,5 đến 9cm. Khi cương cứng, kích thước trung bình của dương vật rơi vào khoảng 9 đến 15 cm. Tuy nhiên, có một số người kích thước dương vật nhỏ hơn hoặc lớn hơn một chút thì cũng là bình thường, hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt tình dục cũng như khả năng có con.

Bìu dái

Bìu dái là một bộ phận thuộc bộ phận sinh dục nam. Bộ phận sinh dục nam bình thường thì bìu có hình dáng là túi da sẫm màu, rất nhiều nếp nhăn, bao bọc bên ngoài tinh hoàn, có chức năng chính là “điều hòa nhiệt độ” cho tinh hoàn, hỗ trợ cho quá trình sản xuất ra các tinh binh.

Tinh hoàn

Bộ phận sinh dục nam bình thường này có hình dáng bầu dục, kích thước lớn hơn trái ovile nằm cố đinh bên trong vùng bìu, bên trên có một lớp mào tinh hoàn xoắn dài, cùng hệ thống ống dẫn tinh, ống phóng tinh.

Chức năng chính của tinh hoàn của nam giới đó là sản xuất, lưu trữ và vận chuyển tinh trùng do tình hoàn sản xuất ra, “cải thiện” sức khỏe cho các tân binh trước khi được ống phóng tinh phóng ra niệu đạo để ra ngoài.

Ống niệu đạo

Giữa dương vật có một đường ống gọi là niệu đạo, cả nước tiểu và tinh dịch đều thoát ra khỏi cơ thể bằng đường này, nhưng không bao giờ thoát ra cùng một lúc. Khi tinh dịch đang được phóng ra khỏi cơ thể thì lối thoát dành cho nước tiểu bị đóng lại nhờ một chiếc van “thông minh” và ngược lại, khi nước tiểu đi ra ngoài thì phần đóng sẽ quay lại phía đường ra của tinh dịch.

Mào tinh hoàn:

Mào tinh hoàn là một ống dài, xoắn lại nằm ở mặt sau của mỗi tinh hoàn, nhiệm vụ của nó đó là vận chuyển và dự trữ các tế bào tinh trùng được sản xuất ra từ tinh hoàn. Mào tinh hoàn còn là nơi để các tinh trùng phát triển cho đến khi đủ lớn để có thể tiến hành thụ tinh, vì những tinh trùng mới sinh ra từ tinh hoàn vẫn chưa đạt được khả năng này. Trong quá trình quan hệ tình dục, lực co bóp sẽ đẩy tinh trùng đi đến ống dẫn tinh.

Bộ phận sinh dục nam bình thường đối với nam giới trường thành và chưa trưởng thành thì kích thước dương vật cũng không giống nhau, một số trường hợp dương vật không thể cương cứng khi tiếp xúc với âm đạo thì nên kiểm tra, theo ý kiến chuyên gia hiện nay trường hợp nam giới trưởng thành chưa lộn bao quỳ đầu ngày càng nhiều, nếu bạn ở độ tuổi trên 15 nếu bao quỳ đầu chưa lộn hoàn toàn thì cần theo dõi để không bị biến chứng nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.