Tìm hiểu về SWAROVSKI – loại đá hay được sử dụng trong sản xuất đồng hồ

0
11

Đá Swarovski và pha lê Swarovski rất thông dụng trong ngành đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ nữ bởi độ lấp lánh gần như không thua kém kim cương. Khác với pha lê, đá Zirconia thông thường, pha lê và đá Swarovski của hãng thời trang Swarovski đến từ Áo được đánh giá cao nhất về vẻ đẹp và cũng đắt tiền nhất trên thị trường.

Swarovski Là Gì? Ý Nghĩa Và Công Dụng Trong Đồng Hồ 1Vẻ đẹp của đồng hồ đính đá Swarovski

   Swarovski là gì? Swarovski là tên của một loại đá Zirconia (CZ) và một loại pha lê do hãng Swarovski của nước Áo sản xuất. Thành phần chính của pha lê là Swarovski là thủy tinh silicat kali trộn oxyd chì (PbO) còn đá Swarovski là tinh thể khối Zirconium Dioxide (ZrO2) và một số khoáng vật khác.

Pha lê Swarovski khác đá Swarovski và rẻ hơn đá Swarovski, cả hai loại pha lê/đá Swarovski đều đắt tiền hơn pha lê/đá CZ khác. Pha lê Swarovski có độ tán sắc ánh sáng cũng cao hơn so với thủy tinh thông thường, nghĩa là trông nó lấp lánh hơn. Đá Swarovski sáng bóng, độ tán sắc xấp xỉ kim cương nên nhìn dưới ánh sáng luôn có sắc cầu vồng, càng dùng càng sáng loáng bóng bẩy.

Trên đồng hồ, pha lê Swarovski, đá Swarovski chủ yếu được đính trên niềng, làm các dấu giờ để tạo độ lấp lánh, sang trọng thay cho kim cương, phù hợp với những loại trang phục lịch lãm/quý phái như đồ vest, áo chemise-quần tây, váy đầm, đồ công sở… Vì yếu tố giá cả, đại đa số đồng hồ đính đá Swarovski, pha lê Swarovski đều có mức giá tầm trung trở lên (khoảng 3 triệu trở lên).

 

CÔNG THỨC CỦA ĐÁ SWAROVSKI VÀ PHA LÊ SWAROVSKI

“Cho đến ngày nay, tỷ lệ trộn nguyên liệu thô các thành phần kim loại bổ sung, cũng như chi tiết kỹ thuật của máy cắt của pha lê Swarovski, đá Swarovki luôn được Swarovski đăng ký bảo hộ độc quyền và giữ kín như một bí mật thương hiệu.”

Pha lê Swarovski:

Pha lê là một dạng thủy tinh silicat kali có trộn thêm một lượng ôxít chì II (PbO) và có thể là cả ôxít bari (BaO). Ôxít chì được thêm vào thủy tinh nóng chảy làm cho thủy tinh có chiết suất cao hơn và như vậy độ tán sắc ánh sáng cũng cao hơn so với thủy tinh thông thường nên lấp lánh hơn.

⁞⁞⁞   Pha lê Swarovski – Crystallized Swarovski là loại pha lê cao cấp nhất, đẹp nhất, đắt nhất với một phần công thức được tiết lộ đó là tỷ lệ chì 32%. Độ cứng của pha lê Swarovski đạt 6-7 trên thang độ cứng Mohs.

Swarovski Là Gì? Ý Nghĩa Và Công Dụng Trong Đồng Hồ 2Đồng hồ Casio Sheen luôn sử dụng pha lê Swarovski và đá Swarovski

Đá Swarovski:

Nguyên liệu tạo nên đá CZ (Cubic Zirconia) hay còn gọi là tinh thể nhân tạo nói chung là dạng tinh thể khối Zirconium Dioxide (ZrO2), khi kết tinh Zirconium Dioxide rất cứng (8-8.5 trên thang độ cứng Mohs, kim cương là 10).

Tất cả đá CZ đều có độ quang học hoàn hảo và thường không màu. Khi bổ sung thêm các khoáng vật (thạch anh, oxyd kim loại, …) người ta có để tạo ra các độ cứng, màu sắc, độ tán sắc khác nhau cho đá CZ. Làm thế nào cho đá CZ đẹp, luôn sáng bóng chính là bí quyết độc quyền của các nhà sản xuất.

⁞⁞⁞   Đá Swarovski – Swarovski Zirconia là loại đá CZ nổi tiếng nhất, đắt tiền nhất, đẹp nhất thế giới. Đá Swarovski đạt được độ trong suốt và độ sáng như kim cương, từ đó tối ưu hóa khả năng khúc xạ ánh sáng (độ tán sắc) cao hơn pha lê Swarovski. Độ cứng của đá Swarovski đạt 8.5 trên thang độ cứng Mohs.

TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT CẮT GỌT CỦA PHA LÊ/ĐÁ SWAROVSKI

Hãng Swarovski đi tiên phong trong việc đưa máy cắt pha lê tự động bằng năng lượng thủy điện thay vì cắt pha lê thủ công để cho ra đời những viên pha lê cao cấp, được cắt gọt chính xác và sắc sảo tới những đơn vị nhỏ hơn mm.

Chính những công nghệ, tay nghề bí truyền này đã tạo nên sự khác biệt cho những viên pha lê, đá Swarovski so với loại thông thường khi chúng có đa hình thù, kích thước, sắc màu nhưng hoàn toàn đồng nhất về đường cắt, độ sáng và độ trong suốt tuyệt đối.

Đặc biệt: Đá Swarovski Zirconia là loại đá CZ đầu tiên tuân thủ đầy đủ và toàn diện bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cắt mài kim cương của Viện Đá Quý Hoa Kỳ (GIA) – Cơ quan có thẩm quyền cao nhất về kiểm định kim cương.

Tham khảo các bài viết khác tại đây:

https://donghothuysichinhhanggiare.blogspot.com/2018/11/nhung-ieu-ban-chua-biet-ve-chiec-ong-ho.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/11/kham-pha-hai-mau-cua-g-shock-dw-5900.html

https://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/11/su-hop-tac-cua-barneys-new-york-va-g.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.