TOP 3 đồng hồ lặn Seiko đã trở thành huyền thoại

0
14

Kể từ thời điểm cho ra mắt chiếc đồng hồ lặn Seiko đầu tiên vào năm 1960, thương hiệu đồng hồ số 1 Nhật Bản đã tiếp tục nghiên cứu và phát triển đã cho ra nhiều sản phẩm kinh điển trong giới đồng hồ lặn. Dưới đây là 3 mẫu đồng hồ lặn Seiko đã trở thành huyền thoại.

 

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/kham-pha-thiet-ke-mau-ong-ho-op99141.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-tissot-pr-100-gent-cosc.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-longines-presence.html

1. Đồng hồ lặn Seiko Monster

Seiko Monster là dòng đồng đồ lặn lấy được cảm tình của nhiều thợ lặn nhất bởi vì sự đa dạng về màu sắc cùng một thiết đặc biệt với vòng benzel thiết kế sóng lượn. Không chỉ đẹp về thiết kế, dòng đồng hồ này còn có độ chống nước 200M. Tuy không phải là một con số đáng kinh ngạc nhưng nó cũng đủ để khám phá đại dương.

đồng hồ Seiko lặn biển

Thông số cơ bản của đồng hồ lặn Seiko Monster đó là: kích thước đường kính 46mm, độ dày 14mm và bộ máy 7S26 Automatic in-house. Ngoài ra thì tất cả những mẫu đồng hồ thuộc dòng Monster đều được phủ dạ quang siêu sáng Lumibrite đúng như yêu cầu mà một chiếc đồng hồ lặn cần có.

2. Seiko Tuna – Đồng hồ lặn sâu 300M

Seiko Tuna được gọi với cái tên “cá ngừ”bởi khả năng lặn sâu 300M của chiếc đồng hồ lặn đến từ Seiko này. Đồng hồ Tuna là một trong những chiếc đồng hồ thuộc dòng đồng hồ lặn Prospex cao cấp. Tuy nhiên thì có thể coi nó là một biến thể của Seiko Monster bởi chúng có những đặc điểm thiết kế khá giống nhau.

đồng hồ lặn

Khác với những mẫu đồng hồ lặn khác của Seiko. Seiko Tuna có kích thước đường kính to hơn, lên tới 48mm và độ dày là 14mm. Thế nhưng đó chỉ là kích thước, về bộ máy thì chiếc đồng này sử dụng máy Quart 7C46 chứ không phải đồng hồ cơ. Chính vì thế mà độ chính xác của chiếc đồng hồ này vô cùng cao. Bên cạnh đó, phần mặt kính dày với thiết kế mái vòm lộ hẳn ra khỏi vòng benzel còn mang đến cho người dùng khả năng quan sát tốt ở mọi góc nhìn.

3. Đồng hồ lặn Seiko Samurai

Cái tên Samurai được bắt nguồn từ hình dáng kim của chiếc đồng hồ này, nó giống như thanh kiếm của võ sĩ Samurai Nhật. Điều đặc biệt của chiếc đồng hồ lặn này đó chính là gồm 2 biến thể với chất liệu vỏ khác nhau và nơi lắp đặt khác nhau. Với phiên bản SBDA có vỏ được làm từ Titanium siêu nhẹ, siêu bền nhưng đây là phiên bản dành riêng cho thị trường Nhật, còn phiên bản SNM thì vỏ chỉ được làm từ thép không gỉ dành cho thị trường quốc tế.

đồng hồ lặn thương hiệu Seiko

Thế nhưng dù là phiên bản nào đi nưa thì đồng hồ lặn Seiko Samurai vẫn lấy được sự quan tâm của người yêu đồng hồ bởi thiết kế “không góc cạnh”. Vòng benzel tròn với những răng cưa nhỏ cùng một mặt nền màu tươi sáng giúp những chiếc kim, cọc số phủ dạ quang thêm nổi bật.

Hiện nay, mẫu đồng hồ này đã ngưng sản xuất nhưng với đường kính mặt 42mm, độ dày 13,7mm, bộ máy in-house Automatic 7S25 cùng khả năng chống nước 200M thì có lẽ đây là chiếc đồng hồ lặn có thiết kế nhỏ gọn nhất mà Seiko đã thiết kế.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.